​Chi 38 tỉ đồng giải tỏa đất, phường cho thuê 40 triệu đồng/năm

Dự án Condotel Intercontinental Phú Quốc có chỗ đứng thế nào?
Chung cư cao cấp One Verandah một kênh sinh lợi giá hợp lí hệ thống đồng bộ
Có nên đầu tư sản phẩm shophouse của Rosita Garden Khang Điền không?
Trả lời câu hỏi vì lí do gì mà phường lại cho phép thi công khi công trình chưa được cấp phép, ông Nghị nói phường nhận lời tạo lưu thôngều kiện cho công ty đối tác thi công trong mùa khô, sau đó sẽ xong thủ tục giấy phép thi công, bởi TP Huế đã nhận lời chủ trương cho xã hội hóa rồi. Ông Ngô Thanh Liêm, giá trịm đốc Công ty An Đông thừa nhận công trình chưa được cấp phép thi công, nhưng được UBND P. An Đông cho phép. Trao đổi với PV ngày 8-4, ông Phan Ngọc Thọ, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết tỉnh đã đề nghị UBND TP Huế báo cáo sự việc công trình không tưởng giấy phép vẫn được thi công dọc bờ sông An Cựu, thuộc P. An Đông, TP Huế. Trước đó, ngày 8-12-2011, UBND …

Công trình dọc bờ sông An Cựu chưa có giấy phép thi công vẫn được UBND P.An Đông cho thi công – Ảnh: Nguyên Linh
 
Phường cho phép thi công công trình không phép
Trao đổi với PV ngày 8-4, ông Phan Ngọc Thọ, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết tỉnh đã đề nghị UBND TP Huế báo cáo sự việc công trình không tưởng giấy phép vẫn được thi công dọc bờ sông An Cựu, thuộc P.An Đông, TP Huế.
Đó là khu nhà mặt phố service giải khát vị trí trong công viên trên đường Đặng Văn Ngữ, dọc sông An Cựu.
Công trình được thi công kiên cố, gồm một nhà mặt phố rường cao hai tầng rộng khoảng 200m2 và hai nhà mặt phố nhỏ ở phía sau được thi công chạy sát ra bờ sông.
Công trình này do Công ty TNHH một thành viên sinh vật cảnh An Đông (Công ty An Đông) đầu tư thi công, bắt đầu thực hiện từ tháng 2-2015.
Ông Ngô Thanh Liêm, giá trịm đốc Công ty An Đông thừa nhận công trình chưa được cấp phép thi công, nhưng được UBND P.An Đông cho phép.
Trước đó, ngày 8-12-2011, UBND TP Huế có nhận lời di dời 113 hộ dân vị trí trong profesionalject giải tỏa, chỉnh trang sông An Cựu, đoạn từ cầu An Cựu đến cống Phát Lát (P.An Đông), với số tiền bồi thường gần 38 tỉ đồng từ tiền ngân sách.
Theo ông Nguyễn Đình Nghị, chủ tịch UBND P.An Đông, tháng 9-2014, việc di dời các hộ dân ở dọc bờ sông An Cựu xong. Tuy nhiên, do TP Huế chưa có kinh phí tiến hành chỉnh trang bờ sông, nên khu đất trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan thành thị, một vài hộ dân lấn chiếm để buôn chuyển nhượng. UBND P.An Đông đã có tờ trình gửi UBND TP Huế về việc xã hội hóa công viên cây xanh dọc bờ sông An Cựu và đã được TP Huế chấp thuận chủ trương này.
Cho thuê 20 năm với giá trị 40 triệu đồng/năm 
Theo nghiên cứu kỹ của tất thẩy chúng tôi, ngày 22-1-2015, UBND P.An Đông và Công ty TNHH một thành viên sinh vật cảnh An Đông đã ký kết hợp đồng hợp tác tìm kiếm khu đất dọc bờ sông An Cựu.
Cụ thể, UBND P.An Đông bàn giao tất cả khu đất rộng khoảng 9.000m2 cho Công ty An Đông thi công và các hạng mục để tìm kiếm service giải khát, thời gian hợp đồng 20 năm.
Toàn bộ kinh phí công trình (gồm công viên, hệ thống chiếu sáng và khu nhà mặt phố phục vụ service giải khát) dự toán thi công khoảng 6,5 tỉ đồng. Sau 20 năm, ví như không tưởng yêu cầu mua bán, Công ty An Đông sẽ bàn bàn giao tất cả tài sản nhà mặt phố đất, vật thiết kế, cây xanh ở công viên này cho UBND P.An Đông tiếp tục tìm kiếm.
Với hợp đồng bàn giao khoán này, mỗi năm, Công ty An Đông sẽ trả cho UBND P.An Đông 40 triệu đồng (5 năm lưu thôngều chỉnh giá trị một lần), và được mua bán service giải khát ở công viên này.
Nhiều hộ dân đã di dời khỏi khu đất phản đối việc làm này. Họ cho rằng chính quyền đã mập mờ khi bàn giao đất giải tỏa làm công viên cho công ty đối tác mua bán, với thời gian 20 năm là quá dài.
“Chúng tôi nhận lời di dời nhà mặt phố cửa để làm đẹp thành thị, thế nhưng chính quyền lại bàn giao đất đó cho công ty đối tác mua bán, hưởng lợi, Trong khi tất thẩy chúng tôi về nơi ở mới không tưởng việc làm, không mua bán, buôn chuyển nhượng gì được cả”- bà Lê Thị Hường, một hộ dân bị di dời, cho biết.
Ông Nguyễn Đình Nghị thừa nhận mặc dù đã được UBND TP Huế thông qua giải pháp thi công, nhưng đến hiện giờ công trình này vẫn chưa được cơ quan tính năng có thẩm quyền cấp giấy phép thi công.
Trả lời câu hỏi vì lí do gì mà phường lại cho phép thi công khi công trình chưa được cấp phép, ông Nghị nói phường nhận lời tạo lưu thôngều kiện cho công ty đối tác thi công trong mùa khô, sau đó sẽ xong thủ tục giấy phép thi công, bởi TP Huế đã nhận lời chủ trương cho xã hội hóa rồi.
Ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch UBND TP Huế cho biết đã bàn giao các phòng ban tính năng của thành thị rà soát lại tất cả profesionalject trên để báo cáo UBND tỉnh, sẽ đáp ứng công bố cho báo chí sau.


TPHCM ưu đãi tối đa để hình thành “Công viên Silicon”

Khu công nghệ cao TPHCM – Ảnh: Văn Nam
Hôm nay (8-4), ông Lê Thành Đại, Phó trưởng ban, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, cho biết chủ trương của thành phố là sẽ dành một diện tích khoảng 50 héc ta trong khu công nghệ cao…


Nguyên Linh (Tuổi trẻ)
Mọi công bố bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến phân khúc bđs xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.