Bất động sản nghỉ dưỡng – điểm sáng của các phân khúc mới

Ông Đinh Thế Hiển – Chuyên gia Tài chính đầu tư cho biết: “Có nhiều người hỏi ý kiến vì sao ông luôn cảnh báo rủi ro nhưng vẫn tư vấn đầu tư vào bất động sản. Theo quan sát lâu năm, đầu tư vào bất động sản vẫn tốt. Trong vòng 2 năm 2014 – 2015, mức sinh lời của thị trường bất động sản có thể bằng thu nhập của một thạc sỹ có lương 50 triệu một tháng trong vòng 15 năm”.

Bất động sản nghỉ dưỡng – điểm sáng của các phân khúc mới

Trong đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong gần 2 năm gần đây thật sự bùng bổ, với việc nhiều chủ đầu tư nội địa vẫn “thống trị” trên thị trường. Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho những người “tạm gọi là có tiền”, mà còn gắn với một số phân khúc khác như người lớn tuổi và bảo hiểm. Trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tăng, cấu trúc dân số đem lại những cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng.

river park moi truong song dac biet

Tại Hội thảo “Xu hướng dòng tiền trong bối cảnh bất động sản phân hóa” được tổ chức ngày 8/4/2017 tại Thanh Hoá, ông Võ Trí Thành – nguyên phó viện trưởng Viện nghiên cứu QLKT Trung ương (CIEM), cho rằng việc bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ rất phù hợp với chiến lược du lịch.

“Tôi chỉ lấy một ví dụ, Thái Lan có dân số hơn 60 triệu người thì số khách du lịch tới thăm lên tới 30 triệu khách, Việt Nam giả sử làm kém hơn 90 triệu dân thì cũng thu hút 30 triệu khách du lịch, đây là một con số rất tiềm năng. Bên cạnh đó, tôi cũng cho rằng, bên cạnh phân khúc giành cho người ở tầng lớp trung lưu, người giàu, doanh nghiệp cũng nên quan tâm hơn đến bất động sản giá thấp”, ông Thành nói.

Cùng chung nhận định trên, tỷ phú Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoan FLC thì cho rằng 10 năm trước hầu hết người dân coi đi nghỉ dưỡng còn là xa xỉ, nhưng năm 2015 – 2016 lại có nhu cầu rất cao. Không chỉ các dự án của FLC mà nhiều doanh nghiệp khác cũng rơi vào tình trạng cháy phòng vào mùa cao điểm.

“Thu nhập tăng lên, xu hướng dịch chuyển của giới trẻ và đặc biệt là toàn cầu hóa đang mở ra cơ hội phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cho Việt Nam. Nhìn vào mật độ và trình độ phát triển bất động sản nghỉ dưỡng của Thái Lan sẽ thấy rằng, Việt Nam vẫn chỉ trong giai đoạn đầu và thời gian tới sẽ thu hút được lượng lớn nhà đầu tư”, ông Quyết cho biết.

Trong thời gian tới, BĐS nghỉ dưỡng vẫn tập trung phát triển tại những địa danh có thương hiệu về du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng… Trong đó nổi bật là Nha Trang và Phú Quốc sẽ có nguồn cung lớn.

Tuy nhiên, tại Phú Quốc, thực tế cho thấy bên cạnh ưu thế về cảnh quan tự nhiên thì các tiện ích công cộng, tiện ích giải trí vẫn còn khá khiêm tốn, chưa thật sự thu hút. Ngòai ra, các chủ đầu tư những dự án BĐS nghỉ dưỡng tại đây vẫn chủ yếu là nhà phát triển bất động sản trong nước. Tại Nha Trang, năm 2016, BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận thanh khoản tốt, thị phần dẫn đầu thuộc về loại hình condotel.

Các chuyên gia cũng đưa ra dự báo, ưu thế của BĐS nghỉ dưỡng phía Nam trong năm 2017 sẽ nghiêng về Vũng Tàu, Phan Thiết do hai địa phương này tận dụng được lợi thế thương hiệu du lịch và gần TP.HCM. Đồng thời, việc cải thiện giao thông hạ tầng, rút ngắn thời gian di chuyển giúp Vũng Tàu, Phan Thiết thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch địa phương.

Đây là thuận lợi rất lớn để phát triển và nâng cao tính thanh khoản của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở hai khu vực này.

Đầu tư thông minh

Với những khách hàng mua căn hộ để ở, việc cân nhắc về chất lượng toàn diện của căn hộ là chuyện đương nhiên vì chỗ ở liên quan đến sức khỏe, sự thoải mái, đi lại thuận tiện. Từ những yếu tố về môi trường sông nước, khoảng cách so với trung tâm, thiết kế toàn tòa nhà, toàn dự án và bên trong mỗi căn hộ của dự án 4S Riverside Linh Đông có thể thỏa mãn nhu cầu của người ở.

Đối với các nhà đầu tư, dự án 4S Riverside Linh Đông cũng kỳ vọng đáp ứng được mong muốn của khách hàng bởi nhiều yếu tố. Trước hết, với chất lượng căn hộ cao cấp thực sự nhưng gía bán chỉ “nhỉn” hơn căn hộ trung bình trong cùng khu vực. Điều này sẽ được chứng minh khi khách hàng tìm hiểu về giá của 4S Riverside Linh Đông so sánh với giá của những dự án khác trong khu vực và khảo sát chất lượng căn hộ.

phoi canh du an park riverside

Bên cạnh đó, do giao thông thuận lợi nên giá của nhà ở, căn hộ khu vực này liên tục tăng từ nhiều năm nay. Nhiều gia đình, nhất là những gia đình trẻ, săn lùng nhà liên kế, căn hộ chung cư giá trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn có pháp lý rõ ràng để được ngân hàng hỗ trợ. Nhưng vì khu vực này có diện tích đất quy hoạch công trình công cộng lớn nên số lượng nhà ở và căn hộ không nhiều. Thực tế, giá bán lại của các căn hộ tại block A, B, C chung cư 4S Riverside Linh Đông đến nay đã tăng đến 30% – 40% so với giá chủ đầu tư bán ra ban đầu. Một dự án khác do Thành Trường Lộc đầu tư trên địa bàn quận Thủ Đức cũng đã tăng giá đến 300% kể từ ngày giao nhà cách đây vài năm.

Bên cạnh đó, khu vực xung quanh dự án 4S Riverside Linh Đông được quy hoạch là một trong những điểm đến du lịch trong tương lai. Căn hộ đẹp, sang trọng của 4S Riverside Linh Đông cũng phù hợp với doanh loại hình lưu trú homestay. Ngoài ra, chủ nhà có thể cho thuê dài hạn đáp ứng nhu cầu của những người có xung hướng sống “di cư” trong TP bởi cư dân xung quanh dự án còn mang đậm tính mộc mạc làng quê sông nước của Sài Gòn thuở xưa, một trong những yếu tố mà những người trẻ lãng mạn của Sài Gòn đang tìm cách khám phá.

Ngoài ra nếu quý khách đưa có nhu cầu về biết nhiều hơn về bất động sản xin vui lòng sàn giao dịch bất động sản Brightland. Đặt biệt là phân khúc dự án căn hộ Đà Nẵng dự án đất nền Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây.

Pin It