Chọn cây cảnh đặt ở ban công giúp bảo vệ nhà bạn

Lấy ý kiến về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng
Tiến độ thanh toán dự án Laimian City linh hoạt không?
Dự án Empire City đem đến những bất ngờ mới cho khách hàng
Và bạn có thể tự mình quan sát, nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện. Theo phong thủy, một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà có thể kể đến đó là. thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải. Khi thiết kế ban công, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà. Đây là loại cây có lá bé và dài màu xanh thẫm, giữa lá có các đốm vàng. Hoa hồng là loại cây có hương sắc, rất thích hợp để trang trí ban công.

Khi thiết kế ban công , không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà. Có thể ban công nhà bạn đã được thiết kế sẵn trước khi bạn đến ở. Và bạn có thể tự mình quan sát, nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.
Theo phong thủy, một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà có thể kể đến đó là:
1. Cây xương rồng
Cây xương rồng có thân phát triển hướng lên trên, nó giống như xương của con rồng mang ý nghĩa đem tới sức mạnh và hóa giải hình sát mạnh ở bên ngoài.
2. Cây hoa hồng
Hoa hồng là loại cây có hương sắc, rất thích hợp để trang trí ban công. Nên chọn loại hoa hồng thân gai sẽ có tác dụng hóa giải những điều xấu.


Quy hoạch không gian môi trường cư trú trong tái thiết đô thị

Hà Nội ngày càng phát triển xứng tầm là Thủ đô của cả nước.
Sự xuất hiện ngày càng nhiều các khu đô thị với quy mô lớn gồm nhiều khối nhà cao tầng và thấp tầng nhưng chỉ là những khu đô thị “ngủ”, khu đô thị “bỏ không” thiếu các tiện nghi s…


3. Cây huyết long
Đây là loại cây có lá bé và dài màu xanh thẫm, giữa lá có các đốm vàng. Huyết long là loại cây dễ chăm sóc, có sức sống mạnh mẽ. Nó có thể ngăn chặn những dòng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà.
4. Cây ngọc kỳ lân
Cây phát triển theo hướng ngang, luôn vững vàng và khỏe mạnh. Nó có tác dụng trấn giữ cho ngôi nhà.
5. Cây đỗ quyên
Đỗ quyên rất dễ sống, sum suê hoa lá nhiều và có gai. Loại cây này có tác dụng hóa giải hình khí xấu ở ban công và mang đến vận may cho gia chủ.
Với các ngôi nhà ở tầng 1 và không có ban công mà chỉ có vườn hoa phía trước thì cũng có thể trồng các loại cây kể trên, chúng đều hóa giải những điều xấu trong phong thủy một cách hiệu quả.
Đoan Trang (Báo Xây Dựng)