Chủ đầu tư tự ý xây thêm căn hộ để bán kiếm lời

Dự án Palm City và giá trị từ tên tuổi của chủ đầu tư
Nhược điểm của Sunwah Pearl
Đà Nẵng: Bán đất tái định cư, chung cư giá rẻ
Tại dự án này, thay vì tầng 2 tòa nhà sẽ xây trung tâm thương mại phục vụ cho các cư dân thì nay, công ty Phúc Hà, chủ đầu tư lại tự ý “đẻ” ra hàng chục căn hộ diện tích nhỏ để bán. Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Vũ Mạnh Hà, PTGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà thừa nhận đã tự chia nhỏ diện tích các ô vốn để xây các gian hàng của trung tâm thương mại thành các căn hộ để bán. Trước thực tế hàng chục căn hộ hiện hữu đã được doanh nghiệp này xây dựng và chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều hộ dân khu chung cư không khỏi thắc mắc và lo ngại. Ông Hà đưa ra lí do của việc thay đổi này là do “dự án Nam Xa La nằm xa trung tâm, không phù hợp với việc xây d…


Ngân hàng tấp nập cho vay mua nhà

Ảnh minh họa.
Điển hình, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang dành 2.000 tỷ đồng cho vay mua, xây, sửa chữa bất động sản với lãi suất ưu đãi đến hết ngày 30/06/2015 hoặc khi đến hết hạn mức gói tín dụng


Mua căn hộ do chủ đầu tư tự ý chẻ nhỏ khó tránh khỏi rủi ro.
Tại dự án này, thay vì tầng 2 tòa nhà sẽ xây trung tâm thương mại phục vụ cho các cư dân thì nay, công ty Phúc Hà, chủ đầu tư lại tự ý “đẻ” ra hàng chục căn hộ diện tích nhỏ để bán.
Trước thực tế hàng chục căn hộ hiện hữu đã được doanh nghiệp này xây dựng và chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều hộ dân khu chung cư không khỏi thắc mắc và lo ngại.
“Mua căn hộ này chúng tôi nhìn vào các giá trị dịch vụ trước đây đã chào hàng cho khách hàng, nay công năng của tòa nhà này thay đổi thì các kết cấu công trình điện, nước,… gây áp lực lên hạ tầng”, ông Phan Trọng Khang, người mua nhà tại dự án Nam Xa La, nói.
Cư dân tòa nhà lo ngại các giá trị dịch vụ hạ tầng sẽ bị giảm khi có thêm người đến ở tại các căn hộ mới xây thêm – Hình cắt từ video.
Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Vũ Mạnh Hà, PTGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà thừa nhận đã tự chia nhỏ diện tích các ô vốn để xây các gian hàng của trung tâm thương mại thành các căn hộ để bán. Ông Hà đưa ra lí do của việc thay đổi này là do “dự án Nam Xa La nằm xa trung tâm, không phù hợp với việc xây dựng trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê”.
Điều đáng nói là các căn hộ nhỏ tại các tầng thương mại hiện chưa có sổ hồng như các căn tầng trên. Chủ đầu tư cho biết sẽ chờ đến khi Nhà nước có chính sách cấp sổ đỏ cho loại tài sản bất động sản tương tự thì công ty sẽ chuyển đổi và làm thủ tục cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, theo phân tích của luật sư về pháp lí thì việc mua các căn hộ này khách hàng có nguy cơ gặp nhiều rủi ro là điều khó tránh khỏi.
Không xây trung tâm thương mại vì thấy không hợp?
Nguồn video: VTV
Thịnh Châu
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.