Cuộc đua đầu tư bất động sản cao cấp của giới siêu giàu đang bắt đầu ?

Cuộc đua đầu tư bất động sản cao cấp của giới siêu giàu đang bắt đầu ?

Asian airline mua ngay khách sạn cao cấp mà Barack Obama cư trú khi lưu lại Việt Nam vì thấy được lợi nhuận từ bất động sản khách sạn Việt Nam. Cuộc đ

Du xuân châu Âu cùng Air France chỉ từ 16,665 triệu đồng
Website Vietnam Airlines mừng sinh nhật 6 năm
‘Chia sẻ chi phí, nhân đôi cơ hội’ học tiếng Anh

Asian airline mua ngay khách sạn cao cấp mà Barack Obama cư trú khi lưu lại Việt Nam vì thấy được lợi nhuận từ bất động sản khách sạn Việt Nam. Cuộc đua đầu tư bất động sản của giới siêu giàu đang thực sử bắt đầu ?

Cuộc đua trong giới siêu giàu

Không lâu trước đây, trong sự kiện qua thăm Việt Nam, tổng thống Mỹ Barack Obama đã lưu trú tại một khách sạn cao cấp, có lịch sử lâu đời ở TP.HCM là Intercontinental. Ngay lập tức sau đó, Asian Airline đã tuyên bố mua lại khách sạn này với giá 107 triệu đô vì “bắt sóng” được khoản lợi nhuận khổng lồ thu lại trong tương lai từ việc phát triển kinh doanh cho thuê.

Mức giá cho thuê căn hộ siêu sang khu trung tâm 3.000 USD – 5.000 USD/tháng/căn hộ

Mức giá cho thuê căn hộ siêu sang khu trung tâm 3.000 USD – 5.000 USD/tháng/căn hộ

Từ dẫn chứng đó có thể thấy thị trường mua bán khách sạn tại các thành phố lớn tại Việt Nam đang hết sức nhộn nhịp. Tại Đà Nẵng chỉ trong nữa đầu năm cũng đã ghi nhận 5 thương vụ mua bán khách sạn tại Đà Nẵng. Tuy nhiên hiện nay có một đối thủ đáng gờm với đối với phân khúc khách sạn đó là bất động sản cho thuê căn hộ. Bất động sản căn hộ là một khái niệm không còn xa lạ tại Việt Nam. Chưa kể, với chủ sở hữu/nhà đầu tư bất động sản tại các khu đất vàng thì việc sang nhượng, cho thuê bất động sản siêu sang là mối quan tâm hàng đầu. Đặt biệt là ở những thành phố ven biển như Đà Nẵng nơi có lượng khác du lịch lớn kéo theo nhu cầu thuê căn hộ ngắn hạn tại Đà Nẵng tăng theo.

Hiện nay, giao dịch bất động sản kim cương ngày càng nở rộ trong giới đầu tư tại các thành phố lớn. Theo ghi nhận từ các nhà môi giới bất động sản TP.HCM và Hà Nội, mức giá cho thuê căn hộ siêu sang khu trung tâm như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã đạt tới con số trên 3.000 USD – 5.000 USD/tháng/căn hộ.

Ngoại kiều chạy đua săn BĐS cao cấp trung tâm Sài Gòn

Chỉ tính từ 2014 đến nay, hàng loạt cuộc sang nhượng BĐS hàng trăm triệu đô đã diễn ra chóng vánh ở Sài Gòn. Đơn cử như loạt BĐS Legend được sang nhượng cho Lotte (Hàn Quốc); Kumho bao gồm khách sạn Intercontinental được trao tay Asian Airlines (Singapore)…

Vinhomes Golden River là một trong những đích ngắm của giới thượng lưu trong cuộc đua đầu tư căn hộ cao cấp tại TP.HCM

Trong một diễn biến song song, theo VNREA (Hiệp hội BĐS Việt Nam), xu hướng mới của các nhà đầu tư thứ cấp và trung cấp sẽ chuyển sang các khu liên hợp căn hộ nhỏ lẻ cho thuê khi Việt Nam gia nhập TPP và ngày càng thông thoáng thủ tục nhà ở cho thuê – mua với người nước ngoài. Phân khúc này bắt đúng nhu cầu thuê ở của các chuyên gia – doanh nhân ngoại quốc tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời việc đầu tư vào các khu liên hợp căn hộ nhỏ lẻ sẽ giảm tối đa gánh nặng đầu tư và xoay vòng lợi nhuận nhanh chóng cho chủ đầu tư.

Một câu hỏi được đặt ra: người ta nhìn vào đâu để sẵn sàng chi triệu đô cho BĐS kim cương? Theo CBRE, năm 2016 sẽ là năm trở lại của các dự án hạng sang và siêu sang với giá bán căn hộ trên 5.000 USD/m2 hoặc tổng giá trị trên 20 tỷ đồng. Giới nhà giàu sẽ có nhiều sự lựa chọn, dẫn đến cuộc cạnh tranh giữa các chủ đầu tư lớn để thu hút những nhà đầu tư – đặc biệt là những khách hàng có sẵn tiền và tài chính mạnh như kiều bào, giới lãnh đạo doanh nghiệp lớn, người nước ngoài.

Một chủ đầu tư BĐS chia sẻ: “Khách hàng mua căn hộ trên dưới 10 tỷ đồng thường có trong tay rất nhiều bất động sản khác… Chính vì vậy, chủ đầu tư phải thực sự nắm bắt tâm lý khách hàng thì mới thắng phân khúc này.”

Thông tin đáng chú ý cho giới đầu tư BĐS vàng tại Sài Gòn là nền đất trục Tôn Đức Thắng – Lê Thánh Tôn (quận 1) hiện ngày càng khan hiếm do quỹ đất gần như đã được khai thác triệt để. Thêm vào đó là tuyến metro sắp hình thành đang góp phần đẩy cuộc cạnh tranh tại đây thêm khốc liệt.

Sở hữu chuỗi sản phẩm BĐS siêu sang đạt tiêu chuẩn cả về sinh thái lẫn tiện ích, đồng thời thắng quyền khai thác khu đất vàng Ba Son, Vingroup hiện là tập đoàn thắng thế trong cuộc đua của phân khúc căn hộ siêu cao cấp trên địa bàn thành phố. Hiện nay, dự án Vinhomes Golden River thuộc Tập đoàn Vingroup đang được các nhà đầu tư thứ cấp chạy đua đặt chỗ do 4 ưu điểm: vị trí đắc địa bậc nhất Sài Gòn – ngay trong lòng quận 1; tầm nhìn triệu đô 3 hướng: hướng sông, hướng công viên, hướng phố; có tuyến metro chạy qua với một trạm dừng ngay trong nội khu và được phát triển bởi thương hiệu bất động sản đắt giá nhất Việt Nam – Vinhomes. Tất cả đều là những “chìa khóa vàng” đảm bảo khả năng tăng giá ấn tượng trong trung – dài hạn.

Có thể thấy, với mức đầu tư hàng triệu đô bỏ ra, các nhà đầu tư đã nắm chắc phần lợi nhuận thu về cao gấp nhiều lần. Cuộc đua đầu tư căn hộ siêu sang ngày càng tăng nhiệt khiến thị trường bất động sản được dự đoán sẽ còn tiếp tục sôi động.