Đà Nẵng sẽ xử lý vụ xây sân tập golf bỏ hoang để chăn bò

Mở bán đất nền ven biển Đà Nẵng – Hội An, giá từ 300 triệu đồng
Đà Nẵng: Bán đất tái định cư, chung cư giá rẻ
Đà Nẵng khánh thành đường Bà Nà – Suối Mơ
Sở VHTTDL TP. Đà Nẵng là chủ đầu tư, Ban quản lý dự án xây dựng TP. Đà Nẵng là đơn vị điều hành. Ông Trần Phước Tuấn, GĐ công ty TNHH MTV xây dựng & phát triển hạ tầng Đà Nẵng, đơn vị trúng thầu phần xây dựng cơ bản cho biết “Giá trị hợp đồng lúc đầu chúng tôi trúng thầu là 18 tỉ, sau điều chỉnh bổ sung lên 23 tỉ. Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc sở VHTTDL TP. Đà Nẵng cho biết “Bây giờ xong bên ngoài rồi, còn gói thầu thiết bị bên trong chưa xong. Theo ông Tuấn, sau khi khởi công vào ngày 14. 6. 2012, đến tháng 8. 2014 công ty đã hoàn thành và bàn giao công trình cho đơn vị điều hành và chủ đầu tư. Ông này cũng từ chối bình luận về nhu cầu sân tập golf có bức thiết đối với Đà Nẵng hay khôn…

Dự án có tên sân tập golf Thanh Niên nằm trong khuôn viên công viên Thanh Niên trên đường Cách Mạng Tháng Tám-Xuân Thủy (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng ).
 
Từ khi hoàn thành, sân bị bỏ hoang.
Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng là chủ đầu tư, Ban quản lý dự án xây dựng TP.Đà Nẵng là đơn vị điều hành.
 
Toàn cảnh sân tập golf Thanh Niên.
Năm 2012, dự án được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt và sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước đầu tư.


Đô thị “hoang”, đất “vàng” bỏ phí

Ở phía Nam, đô thị hoang có nhiều nhất ở tỉnh Bình Dương, một tỉnh được đánh giá tiên phong với nhiều chính sách đột phá trong đầu tư xây dựng hạ tầng


Ông Trần Phước Tuấn, GĐ công ty TNHH MTV xây dựng & phát triển hạ tầng Đà Nẵng, đơn vị trúng thầu phần xây dựng cơ bản cho biết: “Giá trị hợp đồng lúc đầu chúng tôi trúng thầu là 18 tỉ, sau điều chỉnh bổ sung lên 23 tỉ. Còn các gói thầu khác thì chúng tôi không biết”.
 
Nhà thi đấu trống hoác.
Theo ông Tuấn, sau khi khởi công vào ngày 14.6.2012, đến tháng 8.2014 công ty đã hoàn thành và bàn giao công trình cho đơn vị điều hành và chủ đầu tư. Các hạng mục bàn giao như nhà thi đấu, sân, trụ tháp xung quanh…Thời gian bảo hành công trình là 2 năm.
Tuy nhiên, cho đến nay công trình này vẫn bị bỏ hoang, là nơi chăn bò, cắt cỏ của người dân.
Chỉ có hai nhân viên canh giữ sân golf ở đây nhiều tháng nay.
Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc sở VHTTDL TP.Đà Nẵng cho biết: “Bây giờ xong bên ngoài rồi, còn gói thầu thiết bị bên trong chưa xong. Khả năng đến tháng 4 này sẽ có”.
 
Cỏ mọc um tùm.
Ông Linh nói không biết gói thầu thiết bị giá trị bao nhiêu. Ông này cũng từ chối bình luận về nhu cầu sân tập golf có bức thiết đối với Đà Nẵng hay không.
Trong một cuộc họp mới đây, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói sẽ xuống kiểm tra và có quyết định xử lý.
Mới đây, TP.Đà Nẵng cũng đã chi khoảng 18 tỉ đồng trích từ ngân sách thành phố để chia cho các thôn, tổ dân phố ăn mừng 40 năm giải phóng Đà Nẵng. Theo đó, mỗi tổ dân phố sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng, mỗi thôn sẽ được hỗ trợ 12 triệu đồng.
Lê Đình Dũng (Một Thế Giới)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.