Đất nền có dấu hiệu tăng giá

Quyền Linh dứt cơn buồn ngủ bằng Wake-up cafe đá đen
Park Riverside và một số thông tin khái quát
10 câu nói hay nhất của Mark Zuckerberg về thành công
Giao dịch và thanh khoản cũng như giá tại một số khu vực đã dần được cải thiện là những tín hiệu tích cực từ phân khúc đất nền trong đà hồi phục chung của thị trường BĐS. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực BĐS và thực tế đang diễn ra trên thị trường cho thấy, đà hồi phục tại phân khúc đất nền diễn ra chậm hơn so với các phân khúc khác.
Cụ thể, sau 4 năm giảm giá mạnh so với thời kỳ hoàng kim trong giai đoạn 2008- 2010 thì mãi đến cuối năm 2014 và đầu năm 2015 đà giảm giá tại phân khúc này đã mới có dấu hiệu chững lại. Tại một số dự án, khu vực có vị trí thuận lợi phân khúc đất nền, biệt thự liền kề đã ghi nhận có nhiều giao dịch hơn, giá tăng cao hơn.
Đáng chú ý là giá đất nền biệt thự tại Dự án Lexington Ao Sào, quận Hoàng Mai đã tăng cả chục triệu đồng/m2 sau một thời gian ngắn mở bán. Trong khi đất nền, biệt thự, liền kề của các dự án như Gamuda Garden quận Hoàng Mai, Vinhomes Riverside quận Long Biên lại có thanh khoản tốt với hàng trăm sản phẩm được khách hàng đặt mua.
Cùng với đó, nhiều dự án đất nền khác vẫn được các chủ đầu tư tiếp tục chào bán gia thị trường chứng tỏ phân khúc này đã có sự chuyển mình tích cực trong đà phục hồi chung của thị trường BĐS.
Đất nền tại nhiều khu vực của Hà Nội đã bắt đầu có dấu hiệu tăng giá . Trong quý IV/2014 ghi nhận giá đất nền khu vực Từ Liêm tăng 2,5%; khu vực quận Cầu Giấy và huyện Gia Lâm tăng bình quân 3,8%; huyện Hoài Đức có mức giá tăng cao nhất khoảng gần 5%.
Các chuyên gia nhận định, cùng với đà phục hồi chung của thị trường BĐS, phân khúc đất nền sẽ tiếp tục có nhiều thay đổi tích cực với những “ cú hích” của các chính sách liên quan đến BĐS có hiệu lực và đi vào cuộc sống.
Toàn Thắng
chính phủ

Trung tâm thương mại miễn phí vĩnh viễn đầu tiên sắp mở cửa

V+ là trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam được chủ đầu tư miễn phí vĩnh viễn đối với các khách thuê mặt bằng.
Bảo Quyên
Ngày 31/1 tới, Tập đoàn Hoà Bình sẽ chính thức khai trương trung tâm thương mại V+ tại 505 Minh Khai, Hà Nội.Với tổng diệ…