Địa ốc Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh về nguồn cung

Địa ốc Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh về nguồn cung

Gem Riverside Quận 2 điểm nổi bật
Sử dụng chăn ga đệm tốt để bảo vệ sức khỏe
Dấu ấn nhà lãnh đạo Lâm Hoàng Vinh

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung

Địa ốc Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh

Thống kê của của Quốc Hùng Team cho thấy, thị trường mua bán căn hộ khách sạn Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2016 đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ 6 dự án, trong đó 89% là các căn hộ cao cấp từ dự án Vinpearl Riverfront Condotel, Ariyana Beach Resort & Suite, Alphanam Luxury Apartment, Ocean Suite (Khu B).

Phối cảnh dự án Vinpearl Riverfront Condotel Đà Nẵng.

Tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%). Dự đoán trong thời gian tới khi nguồn cung này được đưa vào hoạt động thì sẽ thúc đẩy phân khúc cho thuê căn hộ Đà Nẵng phát triển mạnh.

Vào đầu Quý 3/2016, hai dự án mới sẽ được chào bán: Tourane Condotel và Condotel Central Coast Đà Nẵng, tăng thêm 800 căn cho thị trường căn hộ khách sạn và dự kiến 6 tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận thêm 1.629 căn từ 6 dự án, hầu hết là ở phân khúc trung cấp. Đáp ứng nhu cầu cho thuê căn hộ ngắn ngày Đà Nẵng cũng như cho thuê căn hộ dài ngày Đà Nẵng.

Do ảnh hưởng từ nguồn cung mới, so với Quý 4/2015, giá bán trung bình của các dự án ở phân khúc cao cấp giảm 4,8% và các dự án ở phân khúc trung cấp tăng nhẹ ở mức 0,4% trong khi giá của các dự án hạng sang không thay đổi. Các nhà đầu tư đưa ra các chương trình giảm giá nhỏ cho các khách mua sớm từ 3% đến 5%.

Cùng viễn cảnh tươi sáng của phân khúc Condotel, thị trường căn hộ bán trong năm 2016 khởi đầu với tổng số lượng căn hộ tăng mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường căn hộ bán truyền thống đón nhận gần 1.000 căn hộ mới chào bán, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiều nhất là những dự án trung cấp và bình dân, chiếm khoảng 78,9% tổng nguồn cung.

Về vị trí, hầu hết các dự án căn hộ để bán tập trung nhiều nhất ở khu vực trung tâm thành phố (1.103 căn) chiếm tỷ trọng lớn nhất (34,6%), theo sau la khu vực dọc biển (33,2%) và khu vực gần trung tâm (32,2%).

Giá chào bán của phân khúc cao cấp không đổi, vẫn giữ ở mức 1.623 USD/m2. Giá chào bán trung bình ở phân khúc trung cấp là 826 USD/m2, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán trung bình ở phân khúc bình dân là 656 USD/m2, giảm 7,7% vo với cùng kì năm trước vì có thêm dự án cho thuê căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng chào bán (giá trung bình từ 600-700 USD/m2).

Mường Thanh Đà Nẵng.

Đặc biệt, tính trong 5 tháng đầu năm 2016, Quốc Hùng Team ghi nhận khoảng gần 1.000 giao dịch bán ở thị trường căn hộ bán, tăng mạnh 74,6% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc bình dân ghi nhận số lượng căn bán nhiều nhất (chiếm 45,8%), tiếp theo là phân phúc trung cấp (36,3%) và cao cấp (17,9%). Phân khúc bình dân có tỷ lệ bán cao dó giao dịch thành công nhiều tại dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng, do đó tỷ lệ bán trung bình ở phân khúc này tăng từ 63,5% trong năm 2015 lên 87,6% trong quý khảo sát. Có thể thấy, thị trường mua bán căn hộ tại Đà Nẵng đang rất nhộp nhịp

Tỷ lệ bán ở phân khúc trung cấp tăng từ 78,8% trong năm 2015 lên 82,6% trong quý khảo sát nhờ số lượng căn bán cao ở toà nhà Harmony, Đà Nẵng Plaza, F.Home và the Monarchy.

Trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và những thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển.

Đánh giá của Chính phủ về thị trường

Văn phòng Chính phủ vừa gửi thông báo ý kiến kết luận chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế – xã hội TP Đà Nẵng, sau buổi làm việc với Lãnh đạo TP Đà Nẵng ngày 28/9/2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Đà Nẵng có vị trí địa chính trị đặc biệt quan trọng, có nhiều tiềm năng, thuận lợi để phát triển; người dân thân thiện, có truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ, tăng trưởng kinh tế từ năng lực nội tại của Đà Nẵng chưa bền vững, quy mô kinh tế còn nhỏ; chưa phát huy hết vai trò đầu tàu trong phát triển vùng; chưa có nhiều dự án động lực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Thành phố phải có một chiến lược tổng thể, nhất quán, có chiều sâu về quy hoạch phát triển, với tầm nhìn Đà Nẵng phải trở thành một Thành phố thông minh, một trung tâm giao thương, trung tâm dịch vụ quốc tế; một điểm đến cho các nhà đầu tư, du khách, thu hút nhân tài; một thành phố cạnh tranh với các thành phố lớn, đẹp của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đồng ý về nguyên tắc và chủ trương đầu tư liên quan đến một số dự án hạ tầng quan trọng trên địa bàn thành phố như: Dự án cảng Liên Chiểu, di dời ga Đà Nẵng…; đồng thời chỉ đạo các bộ ngành liên quan phối hợp với TP Đà Nẵng hoàn thiện thủ tục, phương án kế hoạch cụ thể, sớm báo cáo Thủ tướng.

Ngoài ra nếu quý khách quan tâm đến bất động sản Đà Nẵng, đất nền Đà Nẵng hoặc căn hộ Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây.