Địa ốc Đà Nẵng không chỉ có bất động sản nghỉ dưỡng

Địa ốc Đà Nẵng không chỉ có bất động sản nghỉ dưỡng

Báo giá thiết kế showroom trưng bày
SCTV có hơn 2 triệu thuê bao trên toàn quốc
Orchid Park khu căn hộ mạnh mẽ trẻ trung ngập ánh sáng

Theo nghiên cứu của Quốc Hùng Team, những triển vọng về thu hút đầu tư nước ngoài và các hiệp định kinh tế được ký kết sẽ làm cho thị trường BĐS công nghiệp phát triển. Đó là cơ hội để Đà Nẵng sớm hình thành thị trường BĐS công nghiệp sinh thái. 

Bất động sản nghỉ dưỡng thống trị địa ốc Đà Nẵng

Theo một số nghiên cứu thị trường, tổng lượng giao dịch phân khúc biệt thị nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp trong năm 2016 sẽ tăng 67% so với năm 2014. Nguyên nhân là do giới nhà giàu ở Việt Nam đang tăng và họ có nhu cầu mua nhà vừa để nghỉ dưỡng vừa kết hợp kinh doanh đã làm tăng giá trị bất động sản theo thời gian, cùng nhiều chính sách thanh toán linh hoạt giúp kênh đầu tư này hấp dẫn hơn. Đặc biệt ở những thành phố giáp với biển như Đà Nẵng. Người mua vừa thu lợi đầu tư vừa thỏa mãn khi sở hữu một tài sản giá trị lại vừa có thể dùng tài sản đó để  có thể kinh doanh thông qua kênh đầu tư cho thuê căn hộ Đà Nẵng.

Cũng theo nhiều căn hộ nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp khu vực phìa Đông thành phố Đà Nẵng sẽ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lẫn đa số người mua để ở, nhất là trong giai đoạn lãi suất tiền gửi ngân hàng đang khá thấp. Bên cạnh đó thị trường cho thuê căn hộ ngắn ngày Đà Nẵng và cho thuê căn hộ dài hạn Đà Nẵng cũng đang rất nhộn nhịp.

Hiện nay thị trường phía Đông thành phố Đà Nẵng đang chú ý đến dự án cho thuê căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng, Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu tại Việt Nam – Mường Thanh, một doanh nghiệp hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam. Đây cũng chính là cú hích đáng kể, tạo dựng thêm lòng tin với các nhà đầu tư sau nhiều cơn sốt nóng lạnh tại khu vực này.

Mường Thanh Đà Nẵng.

Phía Đông thành phố Đà Nẵng đang là điểm nóng thu hút cả khách hàng trong và ngoài nước, khi hàng loạt các nhà đầu tư ngoại rót tiền, bơm thêm vốn vào khu vực này để đầu tư sản xuất.

Bên cạnh đó, chính sách nhà nước tích cực cải thiện hạ tầng dẫn đến thị trường bất động sản nóng thêm.

Vinpearl Riverfront Condotel Đà Nẵng

Địa ốc Đà Nẵng không chỉ có bất động sản nghỉ dưỡng

Lâu nay, khi nói đến BĐS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hầu hết đều chỉ nhắc tới các dự án khu du lịch – nghỉ dưỡng quy mô lớn, dự án đất nền, biệt thự liền kề, căn hộ chung cư, căn hộ văn phòng cho thuê…, ít quan tâm đến loại hình BĐS công nghiệp với việc xây dựng nhà xưởng, cho thuê xí nghiệp, kho bãi, các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất.

Đà Nẵng: Thị trường BĐS công nghiệp đang rộng mở

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cơ hội để đầu tư phát triển KCN và xây dựng thị trường BĐS công nghiệp đang mở ra là UBND thành phố Đà Nẵng vừa có chủ trương đầu tư phát triển các KCN mới giai đoạn 2016 – 2020. Trong giai đoạn này sẽ đầu tư 4 KCN có quy mô diện tích 1.626ha theo mô hình sinh thái.

Cụ thể, KCN Hòa Cầm (giai đoạn 2) có diện tích 176,6ha, KCN Hòa Nhơn diện tích 545,8ha, KCN Hòa Ninh diện 676,6ha và KCN Hòa Sơn diện tích 227ha. Được biết, đây sẽ là các KCN được ưu tiên thu hút các ngành nghề công nghiệp sạch, ít ô nhiễm môi trường, do đó thành phố yêu cầu các doanh nghiệp phải có hệ thống xử lý nước thải sơ bộ đạt tiêu chuẩn B trước khi đấu nối vào hệ thống chung, xử lý đạt tiêu chuẩn A trước khi thải ra môi trường.

Hiện Viện Quy hoạch xây dựng thành phố đã xác định ranh giới, khu vực quy hoạch các dự án KCN mới để triển khai công tác quản lý, dự kiến đến năm 2017 sẽ triển khai đầu tư xây dựng.

Khi triển khai các KCN mới, chính quyền thành phố sẽ không bỏ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng mà ưu tiên kêu gọi nhà đầu tư KCN có tiềm lực trong và ngoài nước (đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ, Nhật Bản, EU, Singapore, Hàn Quốc…) đầu tư xây dựng hạ tầng theo hình thức công- tư (PPP). Nhà đầu tư sẽ thực hiện các chi phí về đền bù giải tỏa, xúc tiến đầu tư, xác định giá thuê đất… để hình thành một thị trường BĐS công nghiệp.

Mới đây nhất, Công ty TNHH Phát triển Semcorp (Singapore) nghiên cứu khả thi triển khai dự án Khu công viên phần mềm tích hợp hiện đại, thông minh, thân thiện tại khu đô thị Đa Phước. Chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm thực hiện việc bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư triển khai dự án trên.