Địa ốc hút khách bằng chiêu giao nhà trước, trả tiền sau

Chọn màu sơn bếp hợp phong thủy thêm tài lộc
Tập đoàn Keangnam bị điều tra ở Hàn Quốc
Nhà bán hết, Keangnam còn gì mà giá 800 triệu USD?
Khảo sát của VnExquảng cáoess, quý I/2015, thị trường bất động sản TP HCM rộ lên chính sách giao dịch hàng giao nhà mặt phố trước trả tiền sau khiến cuộc đua bung quảng cáoofesionalject trđịnh cư nên tăng nhiệt và phong phú. Tổng chi phím đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang nhận xét “Hình thức giao dịch nhà mặt phố giao hàng trước, nhận tiền sau không phải tổ chức nào cũng làm được.  Kiểu giao dịch hàng này đòi hỏi chủ đầu tư phải ứng trước dòng vốn rất lớn để xây dựng quảng cáoofesionalject và không nên phép trông chờ vào dòng tiền từ khách để xây dựng”. Địa ốc Phát Đạt vừa công bố chương trình giao dịch hàng chiều lòng “thượng đế” nhất từ trước đến bây giờ. Trước đó chủ đầu tư này đã…

Khảo sát của VnExquảng cáoess, quý I/2015, thị trường bất động sản TP HCM rộ lên chính sách giao dịch hàng giao nhà mặt phố trước trả tiền sau khiến cuộc đua bung quảng cáoofesionalject trđịnh cư nên tăng nhiệt và phong phú.
Địa ốc Phát Đạt vừa công bố chương trình giao dịch hàng chiều lòng “thượng đế” nhất từ trước đến bây giờ. Khách mua căn hộ tại tuyến đường Đào Trí (quận 7) chỉ thanh toán 20% được nhận nhà mặt phố vào định cư ngay. 80% còn lại trả góp không lãi suất. Doanh nghiệp còn cam đoan thuê lại căn hộ trong 2 năm với chi phí thuê 10-15 triệu đồng một tháng và miễn phí quản lý 12 tháng.
Công ty An Phú, đơn vị được tách ra từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, vừa tung ra thị trường hơn 200 căn hộ (giai đoạn cuối) tại quận 7 với chi phí cạnh tranh nhất trục tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – đoạn gần trung tâm thương mại Lotte. Chủ đầu tư chỉ thu 30% chi phí trị tài sản, tài chính còn lại khi giao nhà mặt phố mới thu. Đây là lần thứ nhất tiên tổ chức này đi ngược lại cách giao dịch hàng truyền thống tại TP HCM, không huy động vốn để xây dựng quảng cáoofesionalject mà hoàn thiện nhà mặt phố rồi mới thu.
M.I.K Corporation câu khách mua căn hộ tại Phước Kiển, Nhà Bè bằng chiêu người mua chỉ trả trước 20% chi phí trị phù hợp đồng sẽ được nhận nhà mặt phố, khoản còn lại trả góp. Chủ đầu tư còn ký thêm phù hợp đồng cam đoan cho thuê với doanh thu 200 triệu đồng một năm.
Một đại gia khác là Him Lam có đến 2 quảng cáoofesionalject đẳng cấp tại quận 5, 7 áp dụng chính sách thanh toán 50% nhận nhà mặt phố hoàn thiện, 50% còn lại trả trong 2 năm không lãi suất hoặc 4 năm lãi suất cố định 6%. Chủ đầu tư này còn cam đoan cho vay 2 năm để khách gần như doanh thu trong thời điểm đầu nhận nhà mặt phố.
Một quảng cáoofesionalject tại TP HCM công bố chỉ thu 30% chi phí trị phù hợp đồng, tài chính còn lại khách trả góp sau khi nhận nhà mặt phố. Ảnh: Vũ Lê
Tại Hà Nội cũng hình thành một số trường phù hợp giao dịch bất động sản kiểu giao nhà mặt phố trước. Điển hình là Viglacera vừa đưa ra chương trình trả chậm đối với một quảng cáoofesionalject biệt thự liền kề định cư trọng tâm quận Nam Từ Liêm. Bất động sản trị chi phí 3,9 tỷ đồng một căn, người mua thanh toán trước 400 triệu đồng đã được nhận nhà mặt phố.
Trước đó chủ đầu tư này đã mđịnh cư giao dịch quảng cáoofesionalject biệt thự nằm trong khu thành thị Đặng Xá, Gia Lâm và căn hộ trên đại lộ Thăng Long với chương trình na ná: trả trước 500-600 triệu đồng sẽ được nhận nhà mặt phố định cư ngay có chi phí trị 4-5 tỷ đồng một căn. Số tiền còn lại được trả chậm không lãi suất.
Tổng chi phím đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang nhận xét: “Hình thức giao dịch nhà mặt phố giao hàng trước, nhận tiền sau không phải tổ chức nào cũng làm được. Kiểu giao dịch hàng này đòi hỏi chủ đầu tư phải ứng trước dòng vốn rất lớn để xây dựng quảng cáoofesionalject và không nên phép trông chờ vào dòng tiền từ khách để xây dựng”.
Ông Quang đánh giá, đây là bài toán hoán đổi dòng vốn khá nhiều áp lực nếu như tổ chức chỉ định cư qui mô vừa và nhỏ. Chủ đầu tư đón nhận đi vay hoặc tự xoay sđịnh cư khoản kinh phí tài chính cho quảng cáoofesionalject để thay thế cho phương án huy động vốn truyền thống từ khách trước đây. Cách thức kinh doanh bất động sản này thường thấy tại một số thị trường địa ốc đã phát triển bền vững nhưng chưa phổ biến tại Việt Nam.
CEO Việt An Hòa cho rằng, ngày nay số lượng tổ chức có đủ tiềm lực tài chính áp dụng phương án giao nhà mặt phố trước nhận tiền trả góp sau định cư cả TP HCM và Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đặc điểm của các quảng cáoofesionalject này là số thực phẩm chức năng tồn đọng không nhiều (có khả năng là giai đoạn mđịnh cư giao dịch cuối cùng). Quá trình đầu tư xây dựng của tổ chức đã diễn ra cách đây 2-3 năm, chủ đầu tư trường vốn còn khách có sự cam đoan hỗ trợ lãi suất tiềm năng (thấp và ổn định) từ ngân hàng.
Theo ông Quang, đây có khả năng coi là cơ hội để khách vừa có khả năng sđịnh cư hữu tài sản, vừa có nguồn thu ổn định hàng tháng và tăng lên chi phí trị bất động sản. Các chủ đầu tư này nhắm đến 2 đối tượng tiềm năng. Một là người có yêu cầu về nhà mặt phố định cư, đã tích lũy được số vốn 500 triệu đồng và lương bổng ổn định định cư mức khá trđịnh cư lên, đủ sức trả nợ vay. Hai là nhà mặt phố đầu tư bất động sản hướng đến thị trường cho thuê trong trung hạn và chờ đợi cơ hội giao dịch chi phí tiềm năng trong dài hạn.

Thủ tướng UAE xây bãi đỗ xe riêng ở London

Bãi đỗ xe sẽ được xây kề sân bay trực thăng Battersea cạnh sông Thames, cho phép Sheikh Mohammed và đoàn tùy tùng, trong đó có 23 người con của ông, tới thủ đô nước Anh bằng trực thăng và mau lẹ ngồi vào một trong một số chiếc xe sang nằm tại đợi nga…


Việc khai thác được căn nhà mặt phố ngay mà vẫn được trả chậm giúp người mua tiếp cận nhóm hàng hóa ít rủi ro, rẻ hơn tương đối so với việc đóng tiền theo tiến độ nhưng nhận nhà mặt phố hình thành trong mai sau. Lợi tức sinh ra từ việc thường xuyên sử dụng ngay lập tức (tiết kiệm tiền thuê nhà mặt phố) hoặc cho thuê có khả năng rút ngắn qui trình chờ đợi, đẩy nhanh tiến độ đầu tư. 
“Cách làm này như một lời cam đoan, bảo chứng độ an toàn của suất đầu tư cho khách. Tuy nhiên người mua nhà mặt phố vẫn phải cân nhắc khả năng tài chính dài hạn nếu như lựa chọn mua nhà mặt phố trả góp vì lãi suất thả nổi có khả năng là con dao hai lưỡi”, ông Quang đánh chi phí.
Vũ Lê (VnExquảng cáoess)
Mọi thông tin bài vđịnh cư hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.