Giải cứu thành công hai thiếu niên mắc kẹt trên mảng băng trôi

“Chúng tôi chỉ bán căn hộ FLC Complex khi có đủ giấy tờ”
Những điều bạn cần biết khi dùng bơm tsurumi
Gương mặt thêm phần rạng rỡ với đôi má ửng hồng màu nắng xuân
Đây là sự cố liên quan đến băng trôi thứ hai xảy ra trong vòng một tuần – trước đó vào thứ Năm, một con tàu của Đội tuần tra bờ biển Hoa Kỳ đã phải xẻ băng tiến vào hồ St Clair để giải cứu một người đàn ông đang đi bộ một mình trên mặt băng. Đội cứu hộ ở Mỹ đã vừa giải cứu được hai thiếu niên 17 và 18 tuổi bị mắc kẹt trên một mảnh băng trôi ở hồ Michigan. Các số liệu cho thấy 94,7% diện tích mặt hồ đã bị đóng băng hồi năm 1979, và con số này là 92,2% hồi tháng Ba năm ngoái. Theo Phòng nghiên cứu Môi trường Ngũ Đại Hồ NOAA, trong tháng Hai, có những ngày có tới 85% diện tích các mặt hồ bị đóng băng. Hai cậu bé được mặc áo phao, sau đó các thợ lặn đã đẩy mảnh băng vào bờ và thả thang xuống cho…

hai thiếu niên bị mắc kẹt trên băng. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Đội cứu hộ ở Mỹ đã vừa giải cứu được hai thiếu niên 17 và 18 tuổi bị mắc kẹt trên một mảnh băng trôi ở hồ Michigan.
Theo tờ The Journal Times, hai thiếu niên này đã trôi được 40 yard (khoảng 36 m) vào hồ khi đội cứu hỏa tiếp cận hiện trường lúc 12 giờ 40 phút chiều cùng ngày.
Ba thợ lặn đeo bình dưỡng khí đã phải bơi ra để đưa cả hai vào bờ. Hai cậu bé được mặc áo phao, sau đó các thợ lặn đã đẩy mảnh băng vào bờ và thả thang xuống cho họ leo lên. Rất may là không có ai bị thương.
Sự cố trên xảy ra tại bãi biển phía sau vườn thú thành phố Racine, bang Wisconsin. Những khách tham quan thường xuyên cho biết tại thời điểm hiện tại, rất khó để phân biệt chỗ nào là bãi biển và chỗ nào là mặt nước đóng băng.
Đây là sự cố liên quan đến băng trôi thứ hai xảy ra trong vòng một tuần – trước đó vào thứ Năm, một con tàu của Đội tuần tra bờ biển Hoa Kỳ đã phải xẻ băng tiến vào hồ St Clair để giải cứu một người đàn ông đang đi bộ một mình trên mặt băng.
Khi được cứu lên tàu, người đàn ông 25 tuổi này cho biết anh ta đang thử đi bộ từ Detroit tới Toronto.
Detroit nằm ở bờ Tây Nam của hồ St Clair, và người đàn ông nói trên được tìm thấy khi chỉ còn cách đảo Seaway ở bờ hồ bên kia nửa dặm. Từ đó tới Toronto còn 201 dặm đi trên đất liền.
Đây là mùa Đông thứ hai liên tiếp mà thời tiết khắc nghiệt đã biến khu vực vùng Ngũ Đại Hồ (Great Lakes) thành một đồng bằng băng khổng lồ.
Theo Phòng nghiên cứu Môi trường Ngũ Đại Hồ NOAA, trong tháng Hai, có những ngày có tới 85% diện tích các mặt hồ bị đóng băng. Các số liệu cho thấy 94,7% diện tích mặt hồ đã bị đóng băng hồi năm 1979, và con số này là 92,2% hồi tháng Ba năm ngoái.
Lý giải cho việc vùng Ngũ Đại Hồ bị đóng băng tới tận lúc này là do mùa Đông 2013-2014 kết thúc muộn- hồ Superior tới tháng 6 năm ngoái mới hoàn toàn tan băng, và mùa Hè ở đây cũng không nóng lắm, dẫn đến việc các hồ không hấp thu đủ nhiệt, sau đó lại bước vào mùa Đông mới khi nước hồ vẫn còn lạnh hơn mức bình thường.
Lớp băng dày đã phủ kín hơn 90% mặt hồ Superior, hồ Huron và hồ Erie, trong khi hồ Michigan và hồ Ontario cũng đã đóng băng hơn một nửa.
Mặc dù băng tạo nên những cảnh tượng ngoạn mục, nhưng với Đội tuần tra bờ biển, đây luôn là một vấn đề đau đầu khi họ phải xẻ băng để cứu các tàu chở hàng thiết yếu như dầu đốt và muối trải làm tan băng trên đường.


Công việc sẽ càng bận rộn hơn vào giữa tháng Ba, khi mùa vận chuyển bằng tàu bắt đầu tại vùng Ngũ Đại Hồ, với những con tàu lớn chở quặng sắt, than đá, ngũ cốc và nhiều hàng hóa khác với số lượng lớn.
“Chúng tôi có thể sẽ gặp lại những vấn đề giống như năm ngoái, khi chúng tôi phải buộc các con tàu lớn lại với nhau để lôi chúng ra khỏi băng,” LorneThomas, người phát ngôn của Đội tuần tra bờ biển cho biết./.