Hiệp hội ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong tái cơ cấu

Hiệp hội ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong tái cơ cấu

Tại sao nên thiết kế nội thất quán trà sữa đẹp kín đáo ấm cúng
Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất nhà hàng thức ăn nhanh làm việc
HKbike kích cầu dịp Tết

Quan điểm trên được Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến đưa ra tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng sáng ngày 28/10.

pho-thong-doc-4834-1414477269.jpg

Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng làm tốt chức năng cầu nối giữa các hội viên. Ảnh: Văn Hiếu

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều phức tạp, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, Phó Thống đốc nhận định với chức năng của mình, Hiệp hội Ngân hàng cần giữ vai trò kết nối các thành viên, thường xuyên trao đổi, chia sẻ để thực hiện tốt quá trình này.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng cũng khẳng định tổ chức sẽ luôn sát cánh cùng ngân hàng nhằm triển khai các giải pháp củng cố, đổi mới theo hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệp quả hơn. Đồng thời, liên kết các hội viên trong kinh doanh tiền tệ, triển khai các chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Hiệp hội Ngân hàng được thành lập năm 1994 theo quyết định của Thủ tướng. Đây là một trong những hiệp hội nghề nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, đại diện cho lợi ích của các doanh nghiệp ngân hàng, là cầu nối giữa ngân hàng với Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý. Đến nay, Hiệp hội đã có 54 ngân hàng hội viên, chiếm 86% thị phần vốn huy động và 91% dư nợ tín dụng của toàn hệ thống, tính tại 31/12/2013. Nhân dịp 20 năm thành lập, Hiệp hội đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Kỳ Duyên