Jack Ma mất ngôi giàu nhất Trung Quốc

Jack Ma mất ngôi giàu nhất Trung Quốc

Mở bán nhà Sapphire giá từ 15,8 triệu đồng một m2
Mở bán đợt cuối căn hộ penthouse The Golden Dynasty
May mắn khi bình chọn cho BIDV e-Banking

Doanh thu quý trước của Alibaba tăng 40% lên 26,2 tỷ NDT (4,2 tỷ USD), nhưng vẫn thấp hơn so với 27,6 tỷ NDT dự đoán trước đó của giới phân tích. Hãng cho biết, doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động thấp hơn máy tính do màn hình nhỏ hơn, và giao dịch trên Tmall cũng tăng chậm hơn.

Trong khi đó, lợi nhuận ròng của hãng giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Chốt phiên hôm qua, cổ phiếu Alibaba mất 8,8% xuống 89,81 USD. Đây là mức thấp nhất từ tháng 10 năm ngoái.

jack-ma-9296-1422601523.jpg

Jack Ma tại Diễn đàn Kinh tế thế giới tuần trước. Ảnh: Bloomberg.

Việc này đã giúp tài phiệt bất động sản Wang Jian Lin giành lại danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc, theo Bloomberg. Tài sản của Wang hiện cao hơn Jack Ma 400 triệu USD với 26,7 tỷ USD.

“Tôi nghĩ tài sản của Jack Ma còn tiềm năng tăng mạnh, ông ấy vẫn còn nhiều tài sản chưa công khai”, Wang Weidong, nhà phân tích tại IResearch cho biết.

Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc từ tháng 9/2014, sau khi Alibaba làm IPO. Hơn một nửa tài sản của ông đến từ 6,3% cổ phần trong Alibaba, trị giá 14 tỷ USD. Hầu hết cổ phiếu của tỷ phú được kiểm soát thông qua hai công ty đặt tại quần đảo British Virgin. Ông cũng nắm cổ phần trong một công ty đặt tại quần đảo Cayman. Jack Ma còn kiểm soát một nửa công ty dịch vụ tài chính Triết Giang Ant Small & Micro – công ty mẹ của Alipay – dịch vụ tương tự PayPal.

Hương Giang