Lợi nhuận Ngân hàng Quốc Dân tăng gần ba lần

Lợi nhuận Ngân hàng Quốc Dân tăng gần ba lần

Nếp sống thanh bình tại Palm Garden Nam Rạch Chiếc
Thời gian bàn giao căn hộ Safira Khang Điền vào năm 2021 có gì
Dự án Aqua Villas Đồng Nai bố trí hiện đại sống đích thực

Thông tin trên vừa được Ngân hàng Quốc Dân đưa ra sáng nay. Ngoài lợi nhuận khả quan, trong năm qua, tổng tài sản của nhà băng này đạt gần 36.900 tỷ đồng, tăng 26,8%, vốn huy động và cho vay tăng lần lượt 29,91% và 23,49% so với cùng kỳ năm trước.

Điểm đáng chú ý khác là nợ xấu đầu năm từ mức trên 6%, hiện đã giảm đến 58,48% và về dưới mức quy định, chiếm 2,52% so với tổng dư nợ.

ncb1-kinhdoanhnet-6467-1422590749.jpg

NCB là một trong số 9 ngân hàng yếu kém buộc phải tái cơ cấu. Ảnh: PV.

Lý giải cho kết quả này, bà Trần Hải Anh, Tổng giám đốc NCB cho biết, năm 2014 hoạt động kinh doanh của ngân hàng đã khởi sắc và tốt hơn nhiều. Nhà băng đang bước vào giai đoạn phát triển. “Chúng tôi dự kiến sẽ dùng lợi nhuận này bù đắp các khoản mục cần thiết để tiếp tục đẩy nhanh, đẩy mạnh tiến trình tái cấu trúc”, bà nói.

Theo bà Anh, thời gian tới, NCB sẽ tập trung củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn ngân hàng, tăng cường xử lý thu hồi nợ, thắt chặt quản trị rủi ro và cải tiến quy trình, quy chế làm việc, nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự.

NCB trước đó là một trong 9 ngân hàng được xác định yếu kém buộc phải tái cơ cấu. Nhà băng này đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép tự tái cấu trúc bằng chính nguồn lực của mình mà không cần phải sáp nhập với ngân hàng nào khác.

Tháng 2/2014, ghế nóng CEO của Ngân hàng Quốc Dân mới chính thức có chủ sau gần 9 tháng bỏ trống kể từ khi ông Lê Quang Trí từ nhiệm hồi tháng 6 năm 2013. Trước khi bổ nhiệm bà Anh, Phó tổng giám đốc Đặng Quang Minh giữ quyền Tổng giám đốc, tạm thay ông Trí điều hành ngân hàng.

Hoài Thu