Mazda 6 đã ra mắt tại Anh

Euro xuống đáy 11 năm sau kết quả bầu cử Hy Lạp
Đầu tư vào đâu khi lãi suất hạ
Căn hộ dự án Park Vista đầy đủ tiện ích sống hiện đại
Mazda 6 thế hệ 2019 vừa ra mắt thị trường Anh với hai phiên bản Saloon và Tourer. Mẫu xe nhận được nhiều nâng cấp với hàng loạt công nghệ mới.

“Kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry, Mazda 6 thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ diesel

So với thế hệ trước đây, Mazda 6 phiên bản nâng cấp được trang bị nhiều tính năng nổi bật như các công nghệ an toàn chủ động, hỗ trợ người lái tiên tiến, cùng với bảng

Luật giao thông đường bộ sửa đổi sẽ xem xét bổ sung các quy định đối với phương tiện không người lái, quy định màu biển số xe và một số quy định khác.

Bộ GTVT vừa hoàn thành dự thảo tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng Luật giao thông đường bộ (thay thế luật giao thông đường bộ năm 2008).

Theo Bộ GTVT, bên cạnh các kết quả tích cực, trong quá trình triển khai thi hành Luật GTĐB 2008 xuất hiện một số tồn tại và các vấn đề phát sinh. Cụ thể, phương tiện giao thông cá nhân phát triển nhanh, nhiều loại phương tiện mới xuất hiện.

Đang cân nhắc phân loại màu cho biển số ô tô

Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ từ giao thông nông thôn đến giao thông đô thị, hệ thống quốc lộ và đường cao tốc vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải, tính kết nối và sự đồng bộ chưa cao…

“Để khắc phục những hạn chế trên, quá trình sửa luật lần này sẽ xem xét bổ sung các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đổi với các hoạt động cụ thể của lĩnh vực đường bộ trong đó có chính sách ưu tiên hỗ trợ phát triển đối với hệ thống đường cao tốc. Đồng thời, sửa đổi các quy tắc giao thông phù hợp với Công ước về Biển báo và tín hiệu đường bộ, Công ước về Giao thông đường bộ (Công ước Viene) và các quy định chưa phù hợp với thực tế hiện nay”, nội dung báo cáo của Bộ GTVT nêu.

Đặc biệt, Luật giao thông đường bộ sửa đổi lần này sẽ bổ sung các quy định liên quan đến xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng điện. Quy tắc tham gia các loại phương tiện mới, phương tiện giao thông thông minh (như xe ô tô không người lái)…Xem xét việc phân cấp trách nhiệm tổ chức giao thông đối với đường địa phương trong đó có đường giao thông nông thôn, đường chuyên dùng, đường nội bộ….

Nghiên cứu bổ sung các quy định về hệ thống giao thông Đại lý xe Ford Đà Nẵng thông minh, quy định về đơn vị xây dựng và quản lý quản lý các dữ liệu về phương tiện, hạ tầng giao thông, người lái xe, cơ chế chia sẻ dữ liệu… để phục vụ hệ thống giao thông thông minh. Đồng thời làm cơ sở để xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ hoạt động của xe ô tô tự lái trong tương lai.

Ngoài ra sẽ xem xét việc phân loại màu biển số xe của xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải; yêu cầu việc đăng ký tài khoản ngân hàng của chủ phương tiện.

Nghiên cứu bổ sung các quy định về dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ kết nối vận tải để quản lý các đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng trong vận tải đường bộ như Uber, Grab, Sàn Giao dịch vận tải…

Trước đó Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị các xe kinh doanh vận tải đều gắn biển vàng để dễ quản lý và phân biệt taxi với các xe khác.

Liên quan đến Luật giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, cho biết dự kiến sẽ trình Chính phủ và Quốc hội để sửa Luật giao thông đường bộ trong nhiệm kỳ này.

Theo đó, sẽ đưa ra những quy định phù hợp với thực tiễn để quản lý hoạt động kinh doanh vận tải phù hợp hơn./.

điều khiển trung tâm bên trong nội thất được thiết kế lại.

“Kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry, Mazda 6 thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ diesel

Tại thị trường Anh, mẫu xe có hai tùy chọn động cơ xăng Skyactiv-G 2,5 lít và động cơ diesel Skyactiv-D 2.2 lít. Trên phiên bản động cơ xăng, Mazda 6 có hai tùy chọn bao gồm một động cơ có dung tích 2,5 lít công nghệ Skyactiv-G, sản sinh 191 mã lực và đi kèm hệ thống tắt máy tạm thời – dựa vào hoạt động của xi-lanh ở vòng tua từ 25 – 50mph.

“Kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry, Mazda 6 thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ diesel

Với phiên bản tiêu chuẩn, mẫu xe sử dụng động cơ có dung tích 2,0 lít sản sinh 143 hoặc 162 mã lực (tùy từng phiên bản). Kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số sàn tiêu chuẩn.

“Kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry, Mazda 6 thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ diesel

Ngoài ra, động cơ 2.0 lít trên ô tô Ford Ranger tại Đà Nẵng Mazda 6 mới đã được tinh chỉnh lại các cổng nạp/piston, hệ thống phun nhiên liệu và làm mát đều được cải tiến. Trên phiên bản động cơ diesel, Mazda 6 thế hệ “nâng cấp giữa đời” tiếp tục sử dụng động cơ 2,2 lít sản sinh 148 hoặc 181 mã lực (tùy từng phiên bản).

“Kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry, Mazda 6 thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ diesel

Bên cạnh đó, khung gầm trên Mazda6 facelift cũng được gia cố thêm, cùng với hệ thống giảm xóc được trang bị lò xo thế hệ mới, với ống giảm chấn có đường kính lớn hơn và tăng cường các thanh kim loại liên kết có độ cứng cao. Ngoài ra, mẫu xe cũng được cải tiến hệ thống trợ lực vô lăng, nhằm đem lại phản ứng chính xác hơn cho người lái.

“Kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry, Mazda 6 thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ diesel

Thêm vào đó, mẫu xe mới cũng được tăng cường sử dụng các vật liệu cách âm, các tấm kính được làm dày hơn, và gầm xe được làm phẳng. Nhằm giảm thiểu tối đa tiếng ồn, rung động, và cải thiện tính khí động học tốt hơn. Bên trong nội thất, Mazda 6 mới nổi bật với màn hình thông tin giải trí 8 inch và màn hình hiển thị thông tin màu sau vô lăng. Hệ thống các nút bấm trên bảng điều khiển được thiết kế lại và các chi tiết trang trí được làm bằng vật liệu cao cấp hơn.

“Kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry, Mazda 6 thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ diesel

Ngoài ra, trên phiên bản GT Sport Nav+, mẫu xe được trang bị “mảng miếng” trang trí bằng gỗ Sen Nhật Bản, và ghế ngồi bọc da Nappa/da lộn màu nâu cao cấp. Ô tô Ford Ecosport tại Đà Nẵng Theo dự kiến, mẫu xe Mazda 6 thế hệ mới sẽ có mức giá từ 23,195 – 24,095 USD lần lượt cho phiên bản Saloon và Tourer.