Nếu phát hiện rò rỉ khí gas thì nên làm gì để khắc phục

Nếu phát hiện rò rỉ khí gas thì nên làm gì để khắc phục

Nguyên nhân cháy nổ thường gặp khi hưởng dụng bếp gas – Đặt bếp gas gần các vật, chất dễ cháy như gỗ, vải, nhựa hoặc các bình cao áp vì khi các chấ

Số lượng xe hơi đăng ký tại nước này đã vượt ngưỡng 100 triệu chiếc
3 lỗi thường gặp khi mua máy bơm tsurumi dạng chìm tsurumi
Savills: Bất động sản Việt sẽ có bước phát triển mạnh 5 năm tới

Nguyên nhân cháy nổ thường gặp khi hưởng dụng bếp gas

– Đặt bếp gas gần các vật, chất dễ cháy như gỗ, vải, nhựa hoặc các bình cao áp vì khi các chất liệu này cháy, chúng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt làm đốt nóng không khí xung quanh và bức xạ nhiệt đến các thiết bị gần đó, tạo nên các đám cháy mới hoặc gây nổ với thiết bị chứa gây cháy lan.

>> https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

– Do sau khi đun nấu xong, người chạy thực hiện khóa van bếp trước và khóa van bình sau, làm dư thừa lượng gas trong ống dẫn, dễ gây rò rỉ khí gas, gây cháy nổ nếu sau đó người dùng bật lửa trần, chập điện, bật công tắc bếp,…

– Do chuột, côn trùng gặm nhấm đường ống dẫn gas làm thủng đường ống, làm rò rỉ khí gas ra môi trường bên ngoài, gặp điều kiện thuận lợi gây ra tia lửa điện dẫn tới cháy nổ.

– Lựa chọn các phụ kiện bếp gas kém chất lượng hoặc hưởng dụng lâu ngày làm chất lượng các linh kiện giảm sút, không đảm bảo tạo ra sự cố gas rò rỉ gây cháy nổ.

– Do đặt bình gas gần ngọn lửa trần và ổ điện hoặc để bếp nấu quá gần bình gas.

Biện pháp phát hiện gas rò rỉ và cách xử lý an toàn

Trong quá trình hưởng dụng bếp gas, sự cố khí gas bị rò rỉ thường xảy ra nhưng rất ít người sử dụng biết cách phát hiện và xử trí kịp thời.Do đó, theo hướng dẫn của các chuyên gia, người dân có cơ hội phát hiện sự cố rò rỉ khí gas bằng nhiều cách. Cụ thể là đối với cụm van, chúng mình có biện pháp phát hiện bằng âm thanh, mùi đặc trưng của khí gas giống hơi xăng hoặc nhìn thấy bi kịch tạo sương tuyết xung quanh điểm rò rỉ. Đối với ống dẫn khí gas, chúng mình có thể sử dụng giẻ ướt, có tẩm nước xà phòng để lau nhẹ ống dẫn khí và vị trí gas rò rỉ sẽ xuất hiện bong bóng nhỏ.

>> Tìm hiểu thêm: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Trong trường hợp phát hiện có khí gas bị rò rỉ, chúng mình cần thực hiện từ thời phong kiến một số việc sau: đóng van xả bình gas; tắt hết lửa ở bếp gas, không bật công tắc điện, bật lửa và không làm bất cứ việc gì có giải pháp sinh ra tia lửa điện. Tiếp đó, bạn cần mở hết các cửa trong nhà, ngăn người ngoài di chuyển vào địa điểm tại bếp rồi lấy xà phòng bánh trát lên vị trí rò rỉ khí gas, lấy giẻ hoặc dây cao su quấn chặt lại và mang bình gas đến trọng tâm bảo hành. Trong trường hợp cụm van gas bị rò rỉ lớn chẳng thể xử lý được bằng cách thức trên thì người chạy cần tức thì mang bình khí hoá lỏng ra nơi thoáng mát, cách xa nguồn nhiệt để khi xả hết khí gas trong bình mới mang đi sửa chữa. Quá trình để bình xả khí gas phải cảnh giác, tuyệt đối không cho mọi người lại gần để chắc chắn an toàn.

Trường hợp xảy ra cháy do gas rò rỉ, trước hết chúng ta phải mau chóng tắt bếp, khóa van xả khí gas, ngăn không cho gas phun ra ngoài gây cháy lớn. nếu có điều kiện thì người hoạt động nên di chuyển bình gas ra nơi an toàn, sử dụng các phương tiện chữa cháy trong nhà để dập tắt đám cháy và phun nước làm mát các bình gas. Trong khi chữa cháy, chúng mình cần tập trung tới các biện pháp an toàn đề phòng bình gas bị nổ.

>> Nhà cung cấp gas công nghiệp: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html