Nippon Paint mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam

Nippon Paint mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam

Bộ trưởng Thăng: ‘Sân bay Long Thành lỡ nhịp vì nỗi lo nợ công’
Căn hộ chung cư cao cấp cho thuê City Garden đầy đủ tiện nghi sống xứng tầm
Petrolimex dư hơn 1.344 tỷ đồng quỹ bình ổn xăng dầu

Sau hơn 20 năm phát triển và trở thành người bạn đồng hành của người tiêu dùng Việt, không chỉ dừng lại ở quy mô hai nhà máy (tại Đồng Nai và Hà Nội), Nippon Paint còn mở rộng xây dựng thêm nhà máy thứ ba tại khu công nghiệp Bá Thiện II (tỉnh Vĩnh Phúc).

Nhà máy Nippon Vĩnh Phúc được xây dựng trên diện tích 60.000m2, có vốn đăng ký đầu tư 14 triệu USD trong vòng 5 năm, với sản lượng 15.000 tấn sơn một năm. Đây sẽ là nơi sẽ tập trung sản xuất các loại sơn công nghiệp cho ôtô và xe máy, sơn cho ngành công nghiệp nặng, sơn trang trí dân dụng (sơn nội thất và ngoại thất), sơn phủ tàu biển và sơn nhựa, với mục tiêu mang lại chất lượng, thẩm mỹ và khả năng bảo vệ tốt, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và vòng đời của sản phẩm.

Gõ caption vào đây

Nippon Paint đã liên tục đầu tư và mở rộng quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Ông Fujita Tetsuro, Giám đốc điều hành cấp cao của Công ty quản lý NIPSEA cho biết: “Cùng sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành sản xuất ôtô và xe máy, đặc biệt tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, chúng tôi cũng nhận thấy nhiều cơ hội tiềm năng từ khách hàng”.

Theo ông Fujita, nhà máy thứ 3 được khai trương tại Vĩnh Phúc là một cột mốc lớn trong lịch sử của Nippon Paint tại Việt Nam. Đây là một phần trong chiến lược dài hạn mở rộng thị trường tại khu vực Đông Nam Á, thể hiện cam kết lâu dài của công ty trong việc tăng cường năng lực sản xuất, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Ngoài việc đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi và xe gắn máy nội địa, Nippon Vĩnh Phúc đang triển khai kế hoạch mở rộng sản xuất sang sơn cuộn, sơn phủ công nghiệp, sơn phủ chuyên dụng, sơn trang trí và các lĩnh vực sơn phủ khác với đội ngũ kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp và bài bản nhằm mang lại những sản phẩm có chất lượng cao.

Gõ caption vào đây

Nippon Vĩnh Phúc là dự án đầu tư sớm vào khu công nghiệp Bá Thiện II, tạo thuận lợi trong việc thu hút thêm nhiều dự án khác.

Việc xây dựng nhà máy tại Vĩnh Phúc sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Cụ thể, khi nhà máy thứ ba đi vào hoạt động, Nippon Paint sẽ tạo ra khoảng 500 việc làm cho người dân địa phương.

Bên cạnh đó, Nippon Vĩnh Phúc là dự án đầu tư sớm vào khu công nghiệp Bá Thiện II, tạo thuận lợi trong việc thu hút thêm nhiều dự án khác. Đây cũng sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với tỉnh Vĩnh Phúc để có thể tiếp tục thu hút đầu tư cho tỉnh.

Phát biểu trong lễ khánh thành, ông Nguyễn Thế Trường, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII của Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Nippon Paint cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Gõ caption vào đây

Đây cũng sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với tỉnh Vĩnh Phúc để có thể tiếp tục thu hút đầu tư cho tỉnh.

Nippon Paint được thành lập năm 1881 tại Nhật Bản là nhà sản xuất sơn uy tín trên thế giới. Thương hiệu đã có mặt trên hơn 30 quốc gia ở 2 lục địa, góp phần làm thay đổi bộ mặt của các tòa nhà tại châu Á nói chung.

Năm 1994, công ty khai trương nhà máy đầu tiên với tên gọi Nippon Paint Việt Nam tại khu công nghiệp Biên Hòa II (Đồng Nai) chuyên sản xuất sơn gia dụng và sơn dành cho công nghiệp nặng. Năm 2005, công ty tiếp tục xây dựng cơ sở thứ 2 tại khu công nghiệp Quang Minh, TP Hà Nội với tên gọi Nippon Paint Việt Nam Hà Nội chuyên sản xuất sơn cho ôtô, xe máy.

Không chỉ là giải pháp toàn diện cho ngành sản xuất xe hơi toàn cầu, Nippon Paint cung cấp toàn bộ hệ thống sơn cho xe ôtô tại các thị trường châu Á như: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Philippin…

(Nguồn: Nippon Paint)