Sử dụng xe tay ga sao để an toàn ?

Tin vào bản thân – bí quyết của mọi doanh nhân
Queen Pearl Marina Complex dự án đất nền trung tâm góc view rộng
Hơn 28.000 tàu đánh cá được ngân sách hỗ trợ mua bảo hiểm
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 113/2011/NĐ-CP sửa đổi, Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng bổ sung một số điều của Nghị định 26/2009/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Trong đó đối với mặt hàng ô tô, nghị định mới bổ sung cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt là dựa trên giá bán chưa bao gồm các lựa chọn về trang thiết bị, phụ tùng mà nhà phân phối lắp đặt thêm theo yêu cầu của khách hàng.

Trường hợp giá bán của cơ sở sản xuất thấp hơn 10% so với giá cơ sở kinh doanh thương mại bán ra thì giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ do cơ quan thuế ấn định.
Bên cạnh đó, nghị định mới cũng sửa đổi, bổ sung một số quy định đối với các loại xe được ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt.

Cụ thể, xe tải Van thiết kế vừa chở người vừa chở hàng phải là xe có từ hai hàng ghế trở lên, có thiết kế vách ngăn cố định giữa khoang chở người và khoang chở hàng theo tiêu chuẩn quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ quy định.

Trong khi đó, xe chạy xăng kết hợp năng lượng sinh học hoặc điện được quy định “là loại xe được thiết kế theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất có tỷ lệ xăng pha trộn không quá 70% tổng số nhiên liệu sử dụng và loại xe kết hợp động cơ điện với động cơ xăng có tỷ lệ xăng sử dụng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất không quá 70% số năng lượng sử dụng so với loại xe chạy xăng tiết kiệm nhất, có cùng số chỗ ngồi và dung tích xi-lanh có mặt trên thị trường Việt Nam”.

Xe ô tô chạy bằng năng lượng sinh học, năng lượng điện là loại xe được thiết kế theo tiêu chuẩn nhà sản xuất chạy hoàn toàn bằng năng lượng sinh học hoặc năng lượng điện.

Ngoài ôtô, nghị định mới cũng sửa đổi, bổ sung một số quy định về tính thuế tiêu thụ đặc biệt đến các loại sản phẩm khác sản xuất trong nước và nhập khẩu.

Sáng nay, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa 14 bắt đầu bước vào kỳ họp thứ 3 để quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Trong đó, đáng chú ý có việc xem xét tăng lệ phí trước bạ ôtô

Quả là bất công với tay phải khi phải đảm nhiệm bao nhiêu chức năng điều khiển trên xe máy, từ phanh, ga, cộng thêm nút khởi động, còn tay trái thì nhàn hạ vì phần công việc ít ỏi.

Khi sử dụng một tay để lái xe, người điều khiển dễ bị mất cân bằng. Thêm nữa, trong tình huống khẩn cấp, tay thường có xu hướng co sát vào thân, dẫn đến xe dễ đi lệch sang phải. Nói cách khác, nếu chỉ dùng một tay để điều khiển sẽ làm giảm khả năng cơ động trong việc xử lý tình huống, người lái xe dễ gặp tai nan hơn, và nếu xảy ra hậu quả cũng nặng hơn.

Không kể đến những kiểu “độ” trái khoáy, các xe số nguyên gốc đều bố trí tay phanh ở bên phải. Dường như thật bất công cho cánh tay phải của chúng ta khi phải điều khiển cả ga và phanh. Tuy nhiên điều đó lại giúp lái xe an toàn hơn.

Là tay thuận của hầu hết mọi người, phản ứng linh hoạt nên tay phải sẽ thao tác phanh nhanh hơn. Quá trình bóp phanh, lòng bàn tay có xu hướng dịch về gần tay phanh, và thật tốt nếu bóp phanh cũng đồng thời giảm ga. Hiểu được mong muốn đó, nhà sản xuất thường thiết kết tay phanh va ga sao cho khi giảm tốc, tay ga thường được vặn lên theo chiều bóp phanh.

Nhiều người, đặc biệt là phái đẹp, khi mới học lái gặp phải tình huống phanh gấp thường khá luống cuống vì chưa luyện tập thành phả xạ vừa bóp phanh, đồng thời cũng về ga (giảm ga), nên hiệu quả phanh đạt được chưa thật cao như nam giới.

Kinh nghiệm ở đây là hãy vít “non” ga, đừng để cổ tay của bạn ở tư thế quá thấp, ngón trỏ và ngón giữa không với tới tay phanh. Với tư thế như vậy, bàn tay sẽ hoạt động linh hoạt và cũng dễ luyện tập kỹ năng vừa phanh vừa giảm ga.

Ga và phanh đề ở bên phải rồi, lại còn để thêm cái nút đề (nút khởi động điện), nhưng thật ngạc nhiên chỉ vì thế mà nút đề lại ở bên phải. Trên hầu hết các xe, việc nổ máy, đơn giản chỉ là ấn nút khởi động, nhưng mà đôi khi chiếc xe lại nhõng nhẽo đòi mớm chút ga mới chịu đi.

Sử dụng tay ga xe máy an toàn

Để khởi động xe ga, cần gạt chân chống, bóp phanh và ấn nút khởi động. Giá xe Ford Đà Nẵng Trong một số trường hợp xe khó nổ, hãy vít nhẹ ga.

Có lúc, khối sắt thép đang nằm im thin thít, bỗng chồm lên khiến nhiều người phải giật mình. Nguyên nhân đã rõ, không ít người thường vào số 1, rồi mới đề máy, tay trong trạng thái vít ga, công suất động cơ tăng vọt, và chiếc xe lao về phía trước.

Để khắc phục, nên về “mo” trước khi khởi động. Nếu gặp tình thế bất khả kháng, bạn nên vào số 3 hoặc 4 trước. Vì ở chế độ này, mô-men từ động cơ truyền tới bánh xe thấp hơn số 1 hoặc số 2, xe khó bị chồm lên.

Nói vậy hóa ra tay trái không phải làm gì ư? Thực tế, tay trái thường được sử dụng trong thao tác điều khiển các loại đèn. Ngoài ra, trên các dòng xe tay ga bố trí 2 phanh tay, thì phái bên trái thường bố trí cho phanh sau.

lên mức kịch trần 20%, phí đăng ký ôtô lên mức 10 triệu đồng/xe và phí cấp biển số lần đầu lên mức 20 triệu đồng/xe. Đây là các mức phí đã được UBND thành phố đề xuất.

Cùng với Hà Nội, Hội đồng Nhân dân Tp.HCM cũng đã bước sang ngày thứ hai của kỳ họp thứ 3. Tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân Tp.HCM sẽ xem xét quyết định việc tăng lệ phí trước bạ ôtô theo đề xuất lên mức 15%.

Các loại phí và lệ phí đang trở thành câu chuyện rất được quan tâm của các nhà sản xuất, phân phối ôtô và người tiêu dùng kể từ sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 184 quy định mức trần lệ phí trước bạ ôtô 20%. Mức thu cụ thể sẽ được hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố xem xét quyết định để phù hợp với điều kiện từng địa phương. Do vậy, thị trường đang tập trung trông ngóng kỳ họp cuối năm của hội đồng nhân dân hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Thời gian qua, thị trường có vẻ sập sùi cũng một phần vì người tiêu dùng còn chưa quyết định mua sắm khi các loại phí và lệ phí cụ thể chưa được “chốt”. Tuy nhiên, sau khi kỳ họp kết thúc, dù mức thu cụ thể được quyết định thế nào thì cũng sẽ có tác động mạnh đến thị trường bởi đây là hai địa phương có mức tiêu thụ ôtô lớn nhất cả nước.

Giới kinh doanh ôtô dự đoán, nhiều khả năng mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi sẽ được hội đồng nhân dân hai thành phố Hà Nội và Tp.HCM quyết định theo như đề xuất. Và khi đó, sẽ rất khó tránh khỏi một “cơn sốt” cao trên thị trường trước khi mức lệ phí Ford Everest tại Đà Nẵng mới chính thức có hiệu lực, dự kiến là từ 1/1/2012.

Đặc biệt hơn, đây cũng chính là thời điểm sức mua ôtô lớn nhất trong năm trước khi cả nước vào đợt nghỉ Tết Nguyên đán.