Tháng 4/2015: Giao dịch BĐS tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước

Đón nguồn cung ‘khủng’ khách vẫn khó mua nhà
Italy tăng hình phạt với người say xỉn gây tai nạn giao thông
Chung cư cao cấp One Verandah một kênh sinh lợi giá hợp lí hệ thống đồng bộ
. Theo báo cáo của một số sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội Trong tháng 4 có khoảng 1. 600 giao dịch thành công, tăng  khoảng 10% so với tháng trước, gấp 2 lần lượng giao dịch so với cùng kỳ năm trước. Thị trường BĐS tiếp tục sôi động tại một số phân khúc như căn hộ diện tích nhỏ, các dự án có vị trí tốt dễ cho thuê, dự án của các chủ đầu tư uy tín, triển khai đúng tiến độ. Tại TPHCM trong tháng 4 có khoảng 1. 500 giao dịch thành công, tăng gần 15% so với tháng trước, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, trong tháng 4/2015 lượng giao dịch bất động sản (BĐS) thành công tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
Thị trường BĐS tiếp tục sôi động tại một số phân khúc như căn hộ diện tích nhỏ, các dự án có vị trí tốt dễ cho thuê, dự án của các chủ đầu tư uy tín, triển khai đúng tiến độ.


Theo báo cáo của một số sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội: Trong tháng 4 có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng  khoảng 10% so với tháng trước, gấp 2 lần lượng giao dịch so với cùng kỳ năm trước.
Các chủ đầu tư triển khai nhiều hình thức khuyến mãi mua nhà hấp dẫn như tặng sổ tiết kiệm, tặng 1 năm phí dịch vụ…
Tại TPHCM trong tháng 4 có khoảng 1.500 giao dịch thành công, tăng gần 15% so với tháng trước, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Lượng giao dịch chủ yếu từ các căn hộ 70-90 m2, đất nền và nhà riêng lẻ diện tích nhỏ.
Nhiều dự án bán gần hết số lượng căn hộ từ quý 4/2014 đến nay do có nhiều căn hộ nhỏ phù hợp khả năng thanh toán của người dân (như dự án Hoàng Quân Plaza).
Một số dự án có phương thức giao nhà sau khi trả 30-50% giá trị căn hộ, số còn lại trả góp không lãi suất, thuê lại căn hộ 2 năm… để thu hút khách hàng (như Công ty An Phú bán chung cư ở quận 7, Công ty Him Lam bán chung cư quận 5, Công ty Phát Đạt bán chung cư quận 7).
Bộ Xây dựng cho biết, giá nhà ở trong những tháng đầu năm 2015 tương đối ổn định. Tuy nhiên, có một số dự án chung cư có vị trí tốt, chủ đầu tư triển khai đúng tiến độ, giá nhà tăng từ 5-10% so với cùng kỳ năm 2014.
Toàn Thắng
chính phủ