Tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư

Tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư

Mặt bằng bán lẻ trung tâm Sài Gòn tăng giá vì Tax đóng cửa
TP HCM công bố doanh nghiệp nợ thuế tiền tỷ
Vinalines dự kiến thu 1.300 tỷ khi bán Cảng Hải Phòng

Số liệu tại Đề án đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020 chỉ ra rằng, hiện có 38 quốc gia đã đầu tư vào Đà Nẵng với 391 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 3,49 tỷ USD.

Hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị phục vụ kêu gọi đầu tư

Đối với nguồn vốn đầu tư trong nước, có 456 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư đạt 74 nghìn tỷ đồng. Lĩnh vực đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm kinh doanh là bất động sản với 25 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,8 tỷ USD chiếm 51,57% tổng vốn đầu tư đăng ký.Để Đà Nẵng luôn là thành phố đáng sống

Theo Đề án, thành phố tập trung xúc tiến đầu tư dự án Cảng Liên Chiểu đồng thời chủ trương tập trung quy hoạch, kêu gọi đầu tư cảng đón tàu khách quốc tế, các kho chứa hàng khô, kho container, trạm dừng chân phục vụ công tác chuyển tải, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải – kho bãi, dịch vụ hỗ trợ sau cảng từng bước đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm logistics của khu vực.

Thuộc dự án phát triển bền vững, Đà Nẵng triển khai đưa vào hoạt động các tuyến xe buýt từ trung tâm thành phố đến các khu đông dân cư công nhân như tuyến xe buýt R14 và tuyến xe buýt nhanh BRT1. Mặc khác, địa phương cũng kiến nghị với các Bộ, Ngành Trung ương xúc tiến triển khai nhanh các dự án hạ tầng giao thông liên tỉnh và quốc tế quan trọng của quốc gia nhằm thúc đẩy tính kết nối của các thành phố.

Trước đó, vào tháng 5/2017, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng được khánh thành đưa vào hoạt động cùng hàng loạt công trình khác đang được gấp rút thi công nhằm phục vụ Hội nghị APEC.

Thị trường nóng trở lại

Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia của các công ty tư vấn hàng đầu như Savills, CBRE…, thị trường bất động sản Đà Nẵng bứt tốc trong dịp chuẩn bị diễn ra Hội nghị cấp cao APEC.

Chỉ riêng khối condotel và khách sạn 5 sao, lượng hàng bung ra trong 3 tuần gần đây vào khoảng 2.000 căn đến từ 8 dự án của các tập đoàn lớn.

Tính ra chỉ trong 3 tuần trước APEC, lượng cung condotel đã gấp 4 lần lượng sản phẩm mới trong 9 tháng đầu năm cộng lại.

Đà Nẵng trước thềm APEC: thị trường condotel bung hàng - Ảnh 1.

Chỉ trong 3 tuần trước APEC, thị trường BĐS đón nhận lượng cung condotel gấp 4 lần 9 tháng trước đó

Những dự án hút khách nhất trong dịp này đều thuộc về những chủ đầu tư lớn như: Pacific Land Resort (MB Land) với gần 1.000 condotel và biệt thự quy mô hơn 10 ha với tổng mức đầu tư 2.600 tỷ; TMS Luxury Hotel Da Nang Beach (TMS Group) với 146 căn hộ 5 sao, Sơn Trà Ocean View với 356 căn…

Nóng nhất trong đợt ra hàng này phải kể đến 350 căn condotel “xứ sở thần tiên” Coco Wonderland Resort thuộc tổ hợp giải trí lớn nhất Đà Nẵng Cocobay.

Trong đợt ra mắt đầu tiên, các căn condotel thuộc dự án này có mức giá từ 1,8 tỉ đồng và khách đầu tư căn hộ sẽ được chủ đầu tư Empire Group cam kết mức lợi nhuận tối thiểu trong 8 năm, áp dụng lãi suất 0% đến khi bàn giao căn hộ.

Đà Nẵng trước thềm APEC: thị trường condotel bung hàng - Ảnh 2.

Coco Wonderland Resort – Một dự án condotel thuộc tổ hợp Cocobay vừa được giới thiệu ra thị trường

Tổ hợp condotel này còn thu hút nhà đầu tư bởi hướng đi khác biệt., biến dự án này thành một xứ sở thần tiên được thiết kế chuyên biệt cho đối tượng khách hàng nhí cùng gia đình.

Đến lưu trú tại dự án này, các bé sẽ được chìm đắm trong những thiên đường cổ tích với toà lâu đài tuyệt đẹp, khu vườn phép thuật, ngôi làng xì trum, thế giới băng tuyết, khu vườn phát sáng, mê cung tiểu yêu tinh, …

Theo ông Trịnh Việt Hưng – PTGĐ Empire Group chia sẻ: Việt Nam có 23 triệu trẻ em, thị trường vui chơi giải trí cho trẻ em là miếng bánh cực kỳ màu mỡ. Chỉ cần xác định đúng đối tượng và khai thác được 1% lượng khách hàng này là sẽ thành công.

Ngoài khối condotel, khối khách sạn 5 sao cũng được gấp rút hoàn thành để đi vào hoạt động như: Sheraton với 258 phòng 5 sao và 45 biệt thự nghỉ dưỡng, Hoà Bình Green cũng gấp rút đưa 1.600 phòng vào sử dụng trong dịp lễ này.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nhà Đà Nẵngsửa chữa nhà Đà Nẵng hoặc thiết kế nội thất Đà Nẵng có thể tham khảo tại đây.