Tiết kiệm điện động cơ máy bơm công nghiệp

Tiết kiệm điện động cơ máy bơm công nghiệp

Việt Nam giúp Lào đào tạo cán bộ ngành báo chí truyền hình
Điểm bạn cần sử dụng bơm tsurumi
Dấu hiệu nhận biết người sắp bị sét đánh

Động cơ và máy bơm nước công nghiệp là thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất trong các cơ sở sản xuất, chiếm khoảng 80% tổng năng lượng điện của một cơ sở sản xuất.

may-bom-nuoc-mitsuky

Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến mới, các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho phép các động cơ và máy bơm nước công nghiệp có thể hạn chế điện khoảng 20% tổng khối lượng điện năng tiêu thụ.
tuy nhiên, có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm năng lượng của động cơ và máy bơm nước công nghiệp như khả năng giảm thiểu của các động cơ ngày nay, sự phù hợp giữa kích thước và công năng của động cơ, khả năng biến thiên của động cơ… và tùy theo mục đích sử dụng, tỷ lệ Điện áp tiêu thụ của các động cơ khác nhau.
một số phương pháp có thể ứng dụng như ngay từ giai đoạn kiến trúc, hầu hết các động cơ có công suất phù hợp, không vận hành thiếu tải; cài đặt thiết bị điều tốc (VSD) để điều khiển tốc độ cho những động cơ có chế độ làm việc thay đổi sẽ hạn chế được từ 10% – 50% kinh phí điện năng; thay mới động cơ có hiệu suất cao.

Cách tiết kiệm điện cho máy bơm công nghiệp

Các động cơ hiệu suất cao đắt hơn khoảng 25% – 30% so với các động cơ thông thường, nhưng kinh phí tiết kiệm được trong suốt thời gian hưởng dụng động cơ đó có thể mang lại cao hơn nhiều lần so với việc hưởng dụng động cơ cũ; kiểm tra, làm vệ sinh, tra dầu mỡ cho các hộp số, Bảo dưỡng máy không ngừng nghỉ để xác định, xử lý rò rỉ và điều chỉnh độ căng của băng tải…

Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được điện cho máy bơm công nghiệp một cách hiệu quả nhất.