Trám răng là gì? Khi nào cần sử dụng?

Làm thế nào để phòng khách nhỏ vẫn đẹp
Pháp lý căn hộ The MARQ Quận 1 HongKong Land
Chọn màu sơn bếp hợp phong thủy thêm tài lộc

Nhiều người đã từng nghe qua hay thực hiện những ca hàn trám trong nha khoa nhưng khi được hỏi trám răng là gì hay sử dụng trong trường hợp nào thì lại không thể trả lời được. Những lý giải dưới đây của Nha khoa Kim sẽ giúp bạn nắm vững được những thông tin cơ bản về trám răng một cách nhanh nhất.

1.Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng là một phương pháp nha khoa khá đơn giản, được thực hiện vô cùng nhanh chóng, Bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Ngoài ra, bác sĩ có thể tại hình ở nhiều vị trí khác nhau như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Trám răng là gì? Khi nào cần sử dụng?-1
Trám răng là gì?

2. Trám răng là gì? Khi nào cần sử dụng?

Tuy trám răng là một kỹ thuật đơn giản nhưng . Phương pháp trám răng chỉ sử dụng trong những trường hợp sau đây :

♦ Răng bị vỡ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay ăn nhai

♦ Răng bị mòn do lực nhai, lực cơ học (chải răng) hay do sự bào mòn của acid trong thức ăn

♦ Răng bị bệnh làm phá hủy mô răng như sâu răng, viêm tủy,…

♦ Răng có hình thể không hoàn hảo như bị ngắn, bị méo, quá nhỏ,…

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ trồng răng implant

3. Quy trình trám răng là gì mới đạt chuẩn?

♦ Bước 1: Thăm khám và tư vấn kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng cụ thể và vùng răng cần trám như thế nào của khách hàng . Dựa vào đó, bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp, kỹ thuật và chất liệu trám răng phù hợp nhất.

Trám răng là gì? Khi nào cần sử dụng?-2
Tuân thủ đúng quy trình trám răng để đạt kết quả tốt nhất

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi thực hiện hàn trám, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng bằng các chất liệu nha khoa để giúp loại bỏ hết các mô sâu, mảng bám tồn tại trên răng. Việc này không chỉ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn mà còn giúp miếng trám và mô răng bám chắc với nhau.

Xem thêm: Chia sẻ cách chữa hôi miệng giúp khử mùi hôi

♦ Bước 3: Thực hiện trám răng thẩm mỹ

Bác sĩ tiến hành làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi chuyên dụng và bột đánh bóng. Tiếp theo, xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của vật liệu trám với mô răng. Cuối cùng bác sĩ sẽ đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh và sử dụng đèn Laser để làm đông cứng, tạo mối liên kết vững chắc cho miếng trám.

Bước 4: Tư vấn cách chăm sóc răng miệng

Sau khi hoàn tất quy trình trám răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống phù hợp và đúng cách để đảm bảo duy trì được độ bền miếng trám cũng như bảo vệ một hàm răng khỏe mạnh và sáng bóng.

Trám răng là gì? Khi nào cần sử dụng?-3

Hiệu quả khi thực hiện hàn trám tại Nha khoa Kim

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến trám răng là gì hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi hoặc gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí.

Gợi ý xem thêm: