Xe hơi đang dần chiếm ưu thế

Xe hơi đang dần chiếm ưu thế

Bán căn hộ Sunwah Pearl dự án có không gian thoáng mát cho dân cư
Dự án Scitech 304 Hồ Tùng Mậu có nhà tài trợ vốn
“Chúng tôi chỉ bán căn hộ FLC Complex khi có đủ giấy tờ”

Theo tìm hiểu của Ford Đà Nẵng từ số liệu từ cuộc điều tra dân số năm 2016 cho thấy, 9.2 triệu người Úc đi làm bằng phương tiện công cộng, và đoạn đường từ nhà đến nơi làm việc của người Úc dài trung bình 16km.

Trong số những người bị kẹt xe trên các tuyến đường ở Úc thì có khoảng 79% là những người tự lái xe hơi của mình. Chỉ có 14% người Úc đi làm bằng các phương tiện công cộng, chẳng hạn như xe bus, xe lửa, phà, xe tram hoặc taxi, và chỉ có 5.2% người Úc đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc.
Số còn lại là những người làm việc tại nhà hoặc không đi làm. Trong số những người tự lái xe đi làm ở Úc thì có khoảng 85% là những người lái xe một mình. Những đi làm bằng xe lửa là những người phải di chuyển trên đoạn đường trung bình dài nhất, được ghi nhận ở mức 22.5km.
Vào hôm thứ Ba 22/5, ABS cho biết “Việc lựa chọn phương tiện để đi làm của người dân thường phụ thuộc vào khoảng cách từ nhà họ đến nơi làm việc. Ví dụ như tại Melbourne, nhiều người lựa chọn đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc, vì họ sống ở khu vực trung tâm thành phố.
Trong khi đó, những người sống ở các vùng ven thường lái xe hơi hoặc đón xe lửa để đi làm. Điều này cũng thường xảy ra ở hầu hết các thành phố thủ phủ của Úc”.
Nếu xét về nghề nghiệp thì những người thợ mỏ phải đi làm xa nhất (40.3km), và những người thợ mỏ ở bang Tasmania phải di chuyển trên đoạn đường dài nhất (60.3km) để đến nơi làm việc.
Trái lại, những người làm trong ngành nhà hàng – khách sạn và ngành bán lẻ đi làm gần nhất, và đoạn đường đi làm của họ lần lượt được ghi nhận ở mức 11.4km và 12.9km. Nếu xét về giới tính thì nam giới thường phải đi làm trên đoạn đường dài hơn 3km so với nữ giới.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 3
Kính chắn gió rung: Mô phỏng kính chắn gió của máy bay chiến đấu, phát minh của McLaren ra đời đồng nghĩa với việc loại bỏ toàn bộ cần gạt nước trên kính trước của xe. Công nghệ này sử dụng sóng âm với tần số cao, tạo độ rung nhất định khiến nước mưa cũng như bụi bẩn không thể bám dính trên bề mặt kính chắn gió.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 4
Hệ thống treo điện từ: Vào thập niên 80 của thế kỷ trước, công ty chuyên về thiết bị âm thanh Bose bất ngờ lấn sân sang mảng ôtô với dự án hệ thống treo điện từ Bose. Bản chất của công nghệ này dựa vào kết cấu nam châm – cuộn điện từ vốn có trong loa phóng thanh. Nhờ vậy, hệ thống này kiểm soát độc lập từng bánh xe, từ đó thích ứng với bề mặt đường, tăng khả năng giảm chấn của xe.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 5
Vỏ xe sợi carbon tích hợp pin: Phần nặng nhất của mỗi chiếc xe điện là ắc quy. Vì thế, việc năng lượng được tích hợp và lưu trữ trực tiếp trên tấm thân của xe sẽ giúp giảm trọng lượng, đồng thời tối ưu hóa không gian. Công nghệ này từng được Volvo thử nghiệm vào năm 2013, với chiếc S80 sở hữu phần nắp ca-pô, cốp, cửa và tấm trần làm bằng vật liệu mới.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 6
Lốp xe tạo điện: Ứng dụng tính vật lý của hiệu ứng áp điện, Goodyear từng đưa ra ý tưởng về loại lốp làm bằng vật liệu áp điện có khả năng tự tạo ra điện năng khi ôtô đang di chuyển. Khi xe vận hành càng nhiều, tính ma sát của mặt đường càng lớn, thì pin xe càng được sạc đầy. Thậm chí, loại lốp này cũng có khả năng “quang hợp” khi có thể tự sản sinh năng lượng điện thông qua việc hấp thụ ánh sáng mặt trời.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 7
Hộp khóa sóng điện thoại: Lấy cảm hứng từ chiếc lồng Faraday, công nghệ Signal Shield của Nissan giúp tài xế tập trung hơn trong quá trình điều khiển xe. Chiếc hộp có thiết kế khá đặc biệt với một lớp lưới dây kim loại lót đáy, có khả năng chặn mọi tín hiệu sóng của smartphone được đặt bên trong, từ đó ngăn các tài xế khỏi sự cám dỗ của việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 8
Xe biến hình: Ý tưởng công nghệ xe biến hình được BMW giới thiệu thông qua concept Vision Next 100 năm 2016. Được xây dựng trên nền tàng khung gầm cấu trúc không gian, đi kèm tấm thân làm bằng chất liệu đặc biệt, chiếc xe này có khả năng thay đổi hình dạng của mình một cách linh hoạt. Đột phá hơn, đèn pha của xe còn hoạt động với cơ chế đóng, mở như mắt con người.

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về giá xe Ford Đà Nẵng hoặc tìm hiểu thêm về Ford Focus Đà Nẵng xin vui lòng tham khảo tại đây.