Xin ‘bán’ sân bay Phú Quốc để lấy tiền xây dựng sân bay Long Thành

Phúc Khang chuẩn bị ra mắt thị trường căn hộ đẳng cấp Rome Diamond Lotus
3 lỗi thường gặp khi mua máy bơm tsurumi dạng chìm tsurumi
Đà Nẵng: Giá căn hộ cao nhất tới 73 triệu đồng/m2
T&T cũng thể hiện cam kết tiếp tục đầu tư nâng cấp cảng hàng không này và cam kết không tiến hành chuyển nhượng trong vòng 5 năm.  . Mặt khác, trong trường hợp chuyển nhượng cũng phải tính đến nguyên tắc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động đang làm việc tại cảng hàng không. Bộ Giao thông Vận tải cho biết, việc nhượng quyền khai thác cảng hàng không Phú Quốc theo hình thức hợp đồng Kinh doanh – Quản lý (hợp đồng O&M).

Sân bay Phú Quốc – Ảnh: Đào Ngọc Thạch
 
 
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, việc nhượng quyền khai thác cảng hàng không Phú Quốćc theo hình thức hợp đồng Kinh doanh – Quản lý (hợp đồng O&M). Theo quy định hiện hành, đây là hợp đồng được ký giữa Nhà nước và nhà đầu tư để kinh doanh một phần hoặc toàn bộ công trình trong một thời gian nhất định.

‘Duyên dáng sắc xuân’ cùng Pantio

Mưa phùn và se lạnh, mùa xuân là lúc bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ trang phục mới, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ ấm áp


 
Giá trị nhượng quyền sẽ được sử dụng để tạo nguồn kinh phí đầu tư vào Cảng hàng không Quốc tế Long Thành .
 
Về phương án tổ chức thực hiện, Bộ Giao thông Vận tải cho biết trên cơ sở chủ trương nhượng quyền khai thác được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Bộ sẽ chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) – đơn vị đang quản lý và khai thác cảng, xác định lại giá trị tài sản để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, định giá cho phù hợp giá trị thực tế, đồng thời, xây dựng phương án tài chính đảm bảo tính khả thi của hình thức nhượng quyền khai thác trên cơ sở tính toán theo quy định, đảm bảo quyền lợi của Nhà nước và lợi ích phù hợp của nhà đầu tư.
 
Cũng theo Bộ này, phương án thực hiện chuyển nhượng sẽ được nghiên cứu chi tiết trên cơ sở ý kiến của các Bộ, ngành, tham vấn các nhà đầu tư tiềm năng. Mặt khác, trong trường hợp chuyển nhượng cũng phải tính đến nguyên tắc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động đang làm việc tại cảng hàng không.
 
Đến nay, Tập đoàn T&T đã chính thức công khai đề nghị mua lại Cảng hàng không Phú Quốc theo 2 phương án là mua toàn bộ tài sản sân bay, hoặc nhận chuyển nhượng quyền khai thác có kế thừa lao động. T&T cũng thể hiện cam kết tiếp tục đầu tư nâng cấp cảng hàng không này và cam kết không tiến hành chuyển nhượng trong vòng 5 năm. 
Thái Sơn (Thanh niên)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.